"พีจีดี" ปฏิวัติวงการออกแบบ รพ. ชู "Healthcare Total Design Solution" จบ ครบ ในที่เดียว

Last updated: 2021-07-14  | 

"พีจีดี" ปฏิวัติวงการออกแบบ รพ. ชู "Healthcare Total Design Solution" จบ ครบ ในที่เดียว

บริษัท พอล กรุ๊ป ดีไซน์ จำกัด (Paul Group Design - “pgd”)  สำนักออกแบบครบวงจรแห่งแรกในประเทศไทย พร้อมด้วยทีมที่ปรึกษาระดับกูรูของประเทศ ที่มีประสบการณ์ด้านการออกแบบโครงการโรงพยาบาลและสถานประกอบการทางการแพทย์จากหลากหลายสาขา เปิดบริการภายใต้คอนเซ็ปต์ “Healthcare Total Design Solution” ให้คำปรึกษาด้านการบริหารจัดการ ควบคุมดูแลการออกแบบโรงพยาบาลและสถานประกอบการทางการแพทย์ ถือเป็น One Stop Service ที่ช่วยตอบโจทย์ความต้องการของเจ้าของโครงการที่สนใจลงทุนในโครงการโรงพยาบาลและสถานประกอบการทางการแพทย์ได้เป็นอย่างดี  

เริ่มตั้งแต่ Pre-construction, Feasibility study, Medical Planning and consultant, Design implementations, Construction and build พร้อมส่งมอบโครงการ (Design & Build) ให้แก่เจ้าของโครงการ ด้วยทีมงานที่ปรึกษาระดับกูรูด้านโรงพยาบาลครอบคลุมทุกสาขาแห่งแรกในประเทศไทย ช่วยนักลงทุนลดอัตราเสี่ยง

นำทีมโดย ดร.คงศักดิ์ ยุกตะเสวี (ศิลปินแห่งชาติ), Executive Chairman พอล กรุ๊ป ดีไซน์ ผู้เชี่ยวชาญและที่ปรึกษาด้านการออกแบบโรงแรมและโรงพยาบาลชั้นนำทั้งในประเทศและต่างประเทศ เปิดเผยว่า "ธุรกิจเกี่ยวกับโรงพยาบาล, สถานประกอบการทางการแพทย์ รวมถึงสถานพยาบาลต่าง ๆ  มีอัตราเติบโตเพิ่มขึ้นเท่าตัว  เพื่อรองรับสังคมผู้สูงวัย และจากประสบการณ์การทำงานในฐานะที่ปรึกษาการออกแบบโรงพยาบาลชั้นนำในประเทศ และต่างประเทศ  จึงได้เล็งเห็นถึงปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในระหว่างการทำงาน โดยเฉพาะการออกแบบโรงพยาบาลจะมีความแตกต่างไปจากการออกแบบอาคารประเภทอื่น ๆ มาก  ซึ่งการออกแบบที่ดีต้องมีองค์ประกอบรวมที่ครบทุกด้าน ทั้งด้านการแพทย์, ด้านการบริการ, ด้านระบบการควบคุมและกำจัดเชื้อโรคต่าง ๆ , การบำรุงรักษาต่าง ๆ การบริหารจัดการควบคุมให้อยู่ในงบประมาณ เพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย, การบริหารจัดการความเสี่ยงในการลงทุนเพื่อให้เกิดความคุ้มค่าสูงสุด รวมถึงปัจจัยการออกแบบที่ส่งเสริมบรรยากาศที่ผ่อนคลายให้กับแพทย์และบุคลากรโดยเฉพาะอย่างยิ่งในปัจจุบัน การออกแบบโรงพยาบาลและสถานประกอบการทางการแพทย์ที่สามารถรองรับผู้ที่ไม่ไช่ผู้ป่วย ถือที่เป็นจุดแข็งของการบริการของโรงพยาบาลในประเทศไทย โดยเฉพาะการออกแแบบอย่างไรให้เหมาะสมกับยุค New Normal ก็เป็นปัจจัยหลักที่ พีจีดี ให้ความสำคัญอย่างยิ่ง"

"ดังนั้น “Healthcare Total Design Solution” ของ pgd จึงมุ่งเน้นและให้ความสำคัญที่จะแก้ปัญหาในทุก ๆ ด้าน โดยที่เจ้าของโครงการและนักลงทุน ไม่จำเป็นต้องหาบุคลากร แต่ละฝ่ายให้ยุ่งยาก ช่วยประหยัดเวลา และช่วยแก้ปัญหาต่าง ๆ ระหว่างดำเนินการได้ทันที  ซึ่งนอกเหนือจากทีมงานคุณภาพแล้ว เรายังมีพาร์ตเนอร์ที่เป็นสำนักออกแบบที่ปรึกษาจากต่างประเทศ “RTKL” จากสหรัฐอเมริกา และ สำนักงานออกแบบจากประเทศสิงคโปร์ ที่พร้อมสร้างความสมบูรณ์แบบในการทำงานร่วมกับทีมงาน พอล กรุ๊ป ดีไซน์  เพื่อให้มีประสิทธิภาพสูงสุดในการดูแลทุก ๆ ขั้นตอนของทุก ๆ โครงการอย่างมืออาชีพ อีกทั้ง พอล กรุ๊ป ดี ไซน์  ยังมีความมุ่งมั่นในการพัฒนาและยกมาตรฐานใหม่ให้กับวงการออกแบบโรงพยาบาลและสถานประกอบการทางการแพทย์ ให้เทียบเท่าระดับนานาชาติ เพื่อสอดรับกับนโยบายของภาครัฐที่จะผลักดันประเทศไทย ให้เป็น Medical Hub อันดับหนึ่งในเอเชีย”  

นอกจากนี้ทาง pgd ยังมีกูรูที่เปรึกษาเฉพาะด้าน ไม่ว่าจะเป็น นายแพทย์ ชาตรี ดวงเนตร  นายแพทย์อาวุโส ที่ปรึกษาด้าน Medical Planner  อดีตประธานคณะผู้บริหารศูนย์การแพทย์โรงพยาบาลกรุงเทพ และโรงพยาบาลชั้นนำ  อาทิ โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ พร้อมด้วย มล. สุรวุฒิ ทองแถม  ที่ปรึกษาด้านการให้บริการ Hospitality ดูแลทั้งด้านงานบุคลากรและการบริหารจัดการเงินทุน อดีตผู้บริหารกลุ่ม Accor Group ซึ่งเคยดำรงตำแหน่ง Senior Vice President Development & Accor Resident Southeast Asia รวมถึงทีมงานที่ปรึกษาร่วม ซึ่งประกอบด้วยผู้ทรงคุณวุฒิจากหลากหลายสาขา ได้แก่ คุณสุธรรม ศิริทิพย์สาคร หัวหน้าทีมสถาปนิก, รศ.ดร. วันชัย เทพรักษ์ หัวหน้าทีมวิศวกรโครงสร้าง, ผศ.ดร. อุทัย ไชยวงศ์วิลาน  หัวหน้าทีมวิศวกรงานระบบ, คุณชนรรถ  โชติษฐยางกูร Lighting Designer,  คุณศรายุธ ชนะชัย  หัวหน้าทีม Landscape Architect, คุณปิยพงษ์ ภูมิจิตร Graphic & Signage Design, และคุณดวงธิดา บุญให้  Healing Art Consultant ที่พร้อมนำทีม พีจีดี สร้างสรรค์ผลงานของแต่ละโครงการให้สมบูรณ์แบบที่สุด


Powered by MakeWebEasy.com