“THE CAMPUS” (เดอะ แคมปัส) พาวัยเรียนและวัยทำงานก้าวข้ามผ่านวิกฤตโควิดอย่างมั่นใจ แพลตฟอร์มการเรียนรู้แห่งใหม่ที่ควบรวมการเรียนแบบห้องเรียนและแบบเรียนออนไลน์เข้าด้วยกันได้อย่างลงตัว

Last updated: 2021-07-14  | 

“THE CAMPUS” (เดอะ แคมปัส) พาวัยเรียนและวัยทำงานก้าวข้ามผ่านวิกฤตโควิดอย่างมั่นใจ แพลตฟอร์มการเรียนรู้แห่งใหม่ที่ควบรวมการเรียนแบบห้องเรียนและแบบเรียนออนไลน์เข้าด้วยกันได้อย่างลงตัว

ในช่วงวิกฤตโควิด-19 โรงเรียนทุกแห่งถูกสั่งปิดเพื่อรักษาระยะห่างและความปลอดภัย ไม่เพียงแต่เพิ่มความเหลื่อมล้ำ ทางการศึกษาให้กว้างขึ้น แต่ยังส่งผลต่อเศรษฐกิจที่ทำให้ เกิดปัญหาอัตราคนตกงานเพิ่มสู งขึ้นอย่างรวดเร็ว อย่างไรก็ตามวิกฤติครั้งนี้เปรียบเสมือนโอกาสที่เป็นแรงผลักดันกึ่งบังคับให้เกิดการปรับตัวและเกิดนวัตกรรมรูปแบบใหม่ ๆ ที่ช่วยนำพาให้การศึกษาซึ่งเป็นเรื่องสำคัญสำหรับทุกเจเนเรชันก้าวข้ามผ่านวิกฤตนี้ไปได้อย่างง่ายดายจุดเริ่มต้นของ THE CAMPUS คุณเหม่ยลี่ นัทวนันต์ ปรมะเจริญโรจน์ ผู้ก่อตั้งและซีอีโอ THE CAMPUS แพลตฟอร์มการเรียนรู้เพื่อคนไทย เริ่มต้นเล่าว่า “THE CAMPUS” คือโซลูชันที่ถูกพัฒนาขึ้ นจากความตั้งใจหลักที่เล็งเห็นถึง ความเลื่อมล้ำทางการศึกษา และโอกาสในการผลักดันโมเดลการเรียนรู้แบบไร้ ขอบเขตหรือการเรียนออนไลน์ที่ เหมาะกับทุกคน” หลังจากจบปริญญาโทที่อิมพิเรียล คอลเลจ ลอนดอน ก็ได้มีโอกาสนำความรู้ และประสบการณ์ของการเรียนในมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงมาถ่ายทอดต่อในฐานะอาจารย์พิเศษของมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ และมหาวิทยาลัยอื่นๆ ทำให้คุณเหม่ยลี่ได้เห็นถึงพฤติกรรมและความต้องการของผู้เรียนได้อย่างชัดเจน มากไปกว่านั้นยังได้เข้าใจถึงความต้องการในฐานะผู้สอนอีกด้วย เมื่อมีโอกาสได้เริ่มเข้ามาสู่วงการการศึกษาอย่างเต็มตัวในฐานะอาจารย์ประจำจึงทำให้ อยากพัฒนาวงการการศึกษานี้ผ่านนวัตกรรมที่ทันสมัย ใช้งานง่ายบนการเรียนการสอนแบบออนไลน์ เพื่อยกระดับและลดความเหลื่อมล้ำ ทางการศึกษาในประเทศไทยของเรา

แพลตฟอร์มการเรียนออนไลน์ที่เข้าถึงง่าย และการขยายโอกาสการเรียนรู้ให้กับทุกคน

“อย่างที่บอกไปว่าพอเรามี โอกาสได้เป็นทั้งผู้เรียนและผู้สอนในช่วงเวลาที่ใกล้ ๆ กัน รวมถึงได้มีประสบการณ์เปรียบเทียบจากหลาย ๆ ที่ ทำให้เราเห็นได้ชัดเจนเลยว่าปัญหาไม่ได้อยู่ที่การเตรียมพร้อมของผู้เรียนและผู้สอนอย่างเดียว แต่เครื่องมือเองก็มีผลมากเช่นกัน เราเคยเสียเวลาไปกับการทำงานเอกสารประเมินผลคะแนนนักเรียนเกือบ 3 สัปดาห์ด้วยเหตุผลเพียงเพราะเครื่องมือที่ใช้อยู่ไม่สามารถตอบสนองสิ่งที่ต้องการได้ ทำให้รู้สึกว่าเราต้องเริ่มทำอะไรซักอย่างเพื่อแก้ปัญหานี้ ไม่อย่างนั้นเราจะเสียเวลาที่ จะพัฒนาเนื้อหาและเตรียมการสอนให้กับผู้เรียนไปกับงานเอกสารอย่างแน่นอน และนั่นไม่เป็นประโยชน์กับตัวผู้เรียนเลย” คุณเหมยลี่กล่าวถึงเบื้องหลังของแรงบันดาลใจในการพั ฒนาระบบการเรียนรู้ออนไลน์อัจฉริยะนี้ขึ้นมา ก่อนจะเริ่มเล่าต่อว่า.. “เราตั้งใจให้ THE CAMPUS เป็นแพลตฟอร์มการเรียนการสอนออนไลน์ที่เข้าถึงง่าย รูปแบบการใช้งานไม่ซับซ้อน เพื่อให้คนทุกวัยใช้งานได้ไม่มีสะดุด เราเลยเริ่มลงมือศึกษาอย่างละเอียดกับกลุ่มตัวอย่างหลากหลายกลุ่ม ทั้งในส่วนของผู้เรียนและผู้สอน เพื่อเข้าใจถึงพฤติกรรมของผู้ ใช้งาน (user) ในทุกรูปแบบอย่างแท้จริง รวมไปถึงการออกแบบฟังก์ชันพื้นฐานที่ช่วยพัฒนาการเรียนการสอนออนไลน์ให้มีประสิทธิ ภาพมากขึ้น” คุณเหม่ยลี่กล่าว ในปัจจุบันปัญหาส่วนใหญ่ที่พบคือผู้เรียนออนไลน์จะต้องปรับเปลี่ยนการใช้งานไปตามความถนัดของผู้สอนแต่ละคน หลายครั้งผู้สอนต้องเลือกใช้ หลายโปรแกรมเข้าเสริมการสอนแบบออนไลน์เนื่องจากโปรแกรมหนึ่งโปรแกรมไม่ สามารถครอบคลุมเนื้อหาการสอนทั้งหมดได้ จนส่งผลให้การเก็บข้อมูลเพื่อวิเคราะห์และพัฒนาผู้เรียนกระจัดกระจายไปอยู่หลายที่ ซึ่งการติดตามประเมินผลผู้เรียนรายบุคคลถือเป็นอีกหนึ่งหัวใจสำคัญที่ช่วยกระตุ้นให้ การเรียนการสอนทั้งออฟไลน์ และออนไลน์ มีประสิทธิภาพ เมื่อผู้สอนเลือกใช้ โปรแกรมหลากหลายแล้ว ตัวผู้เรียนเองยิ่งต้องทำความเข้าใจหลากหลายโปรแกรมอีกเป็นทวีคูณ เนื่องด้วยผู้สอนแต่ละท่านต่างก็มีแนวทางการสอนที่แตกต่างกัน “ต้องบอกว่า… เราโชคดีที่มีทีมพัฒนาที่มี ประสบการณ์ในด้านวงการศึกษามามากกว่า 20 ปี เมื่อเราเก็บข้อมูลจากหลากหลายความต้องการของแต่ละคนแล้วนำมาผนวกกับประสบการณ์ ของเราและทีมงาน จึงทำให้ THE CAMPUS ถูกออกแบบบนพื้นฐานความเข้าใจในความต้องการของผู้ใช้งานทุกคนและสอด คล้องกับระบบการศึกษาไปด้วยเช่นกัน” คุณเหม่ยลี่กล่าวเสริม

รูปแบบการศึกษาโมเดลใหม่หลังโควิด-19

คุณเหม่ยลี่ทิ้งท้ายกับเราว่า  “เราเชื่อว่าวิกฤตครั้งนี้ทำให้ ภาพเรื่องการศึกษาต่าง ๆ ชัดเจนยิ่งขึ้น ไม่เพียงเฉพาะผู้ปกครองที่เห็นถึงความสำคัญของเทคโนโลยีที่เข้ามาช่วย แต่ยังรวมไปถึงกลุ่มคนทำงานที่เริ่มมองหาการเรียนรู้เพิ่มเติมในส่วนของการอบรม หรือซอฟต์สกิลที่มีความสำคัญต่อการใช้ชีวิตและหน้าที่การงาน จากเดิมที่เวลาเราได้ยินคำว่าการศึกษาก็จะคิดถึงแต่เรื่องของคุณครูหรือนักเรียน แต่วันนี้เราได้เห็นแล้วว่าคำกล่าวที่ว่า ‘การเรียนรู้ไม่มีวันสิ้นสุด’ เป็นจริงเสมอ รวมไปถึงการเรียนรู้จะไม่ได้หยุดอยู่แค่ในห้องเรียนอีกต่อไป” ด้วยเหตุนี้  THE CAMPUS จึงเป็นโททัลโซลูชันของการศึกษาที่สามารถตอบโจทย์และเข้าถึงผู้ใช้งานคนไทยทุกเพศทุกวัยได้ อย่างสมบูรณ์แบบ ผ่านการเข้าใช้งานง่าย ๆ ด้วยการลงทะเบียนยืนยันตัวตนบนระบบ เพียงเท่านี้ก็สามารถเข้าเรียนคลาสต่าง ๆ ที่เปิดเป็นสาธารณะได้ฟรีทันที นอกจากนี้

ยังมีคลาสสอนสด (Live) ที่เปิดโอกาสให้ผู้เรียนผู้ สอนสื่อสารกันได้อย่างเต็มที่ และสำคัญที่สุดคือทีมงานคนไทยที่ คอยให้ความช่วยเหลือผู้ใช้ งานตลอด 24/7 โดยสามารถติดต่อกันได้ด้วยภาษาไทย

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดที่เกิดขึ้นทำให้โรงเรียนต้องปิดการเรียนการสอน การศึกษาต้องหยุดชะงัก และด้วยข้อจำกัดของระบบที่มีอยู่ ในปัจจุบันไม่ได้ถูกออกแบบมาเพื่อใช้สำหรับการเรียนการสอนโดยตรง ทำให้มีผู้สอนหลายท่านประสบปัญหามากมาย สำหรับผู้เรียน ผู้สอน หรือสถาบันการศึกษาใดที่กำลังประสบปัญหาเหล่านี้และสนใจใช้ งานระบบ THE CAMPUS สามารถลงทะเบียนเพื่อขอทดลองใช้งานระบบเรียนออนไลน์ฟรีได้ที่ https://thecampus.tlogical.com

  

Powered by MakeWebEasy.com