“ททท.” ยัน งานสงกรานต์ ปี 64 จัดแน่ หวังกระตุ้นเศรษฐกิจประเทศ ลั่น รัฐบาลประกาศหยุดยาว 6 วัน

Last updated: 2021-07-14  | 

“ททท.” ยัน งานสงกรานต์ ปี 64 จัดแน่ หวังกระตุ้นเศรษฐกิจประเทศ ลั่น รัฐบาลประกาศหยุดยาว 6 วัน

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เผยว่า วันหยุดเทศกาลสงกรานต์ในปีนี้ ซึ่งรัฐบาลประกาศหยุดยาว 6 วัน ตั้งแต่วันที่ 10-15 เม.ย.2564 ททท.ยืนยันว่าในปีนี้มีการจัดงานสงกรานต์แน่นอน เพราะรัฐบาลมอบเป้าหมายต้องทำให้คนไทยเที่ยวในประเทศ 160 ล้านคน-ครั้งในปี 2564 ททท.ก็ต้องส่งเสริมให้เกิดการท่องเที่ยว แต่จะออกมาในรูปแบบไหนค่อยว่ากัน ซึ่งมีหลากหลายวิธี เช่น

“การเล่นน้ำสงกรานต์แบบวัฒนธรรมดั้งเดิมส่วนนักท่องเที่ยวต่างชาติคงยังไม่มีเข้าในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ที่ ททท.มองไว้คือในไตรมาสที่ 3 หรือเดือน ก.ค.เป็นต้นไป แต่สิ่งสำคัญที่ผู้ประกอบการท่องเที่ยวและโรงแรมเรียกร้องมาคือความชัดเจนทางนโยบายของรัฐบาลว่า ผู้ที่ฉีดวัคซีนแล้วเข้ามาเที่ยวประเทศไทยยังต้องถูกกักตัวอยู่หรือไม่ ถ้าไม่ต้องกักตัว ก็เชื่อว่านักท่องเที่ยวต่างชาติปีนี้จะเกิน 6.5 ล้านคน ตามที่ ททท.ตั้งเอาไว้อย่างแน่นอน”

นายยุทธศักดิ์ กล่าวต่อว่า เรื่องเป้าหมายท่องเที่ยวของ ททท. มีการปรับอีกเป็นรอบที่สอง แต่ทั้งหมดรายได้รวมเท่าเดิมคือ 1.218 ล้านล้านบาท โดยรอบแรกคาดการณ์ก่อนต้นปี 2564 จะมีนักท่องเที่ยวต่างชาติ 10 ล้านคน คนไทยเที่ยวในประเทศ 120 ล้านคน-ครั้ง ต่อมาปรับลดต่างชาติเหลือ 8 ล้านคน และคนไทยเที่ยวเพิ่มขึ้น 150 ล้านคน-ครั้ง และล่าสุดบอร์ดททท. มองว่าปัจจัยต่างประเทศยังไม่แน่นอน จึงปรับลดต่างชาติมาเหลือ 6.5 ล้านคนและเพิ่มคนไทยเที่ยวในประเทศ 160 บ้านคน-ครั้ง

 

Powered by MakeWebEasy.com