"เดนทิสเต้" เปิดตัวนวัตกรรมล่าสุด “Anticavity Max Fluoride” ครั้งแรกของการแปรงฟัน โดยไม่ต้องใช้น้ำตัวแรกของโลก

Last updated: 2021-07-14  | 

"เดนทิสเต้" เปิดตัวนวัตกรรมล่าสุด “Anticavity Max Fluoride” ครั้งแรกของการแปรงฟัน โดยไม่ต้องใช้น้ำตัวแรกของโลก

เดนทิสเต้ ผู้นำด้าน Oral Care และผลิตภัณฑ์ดูแลช่องปากระดับพรีเมี่ยมที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์ สไตล์คิดค้นอย่างพิถีพิถันจากส่วนผสมธรรมชาติ ผ่านการใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรมการผลิตที่ดีที่สุด จัดงาน “Max The Moment” เปิดตัวนวัตกรรมล่าสุดของยาสีฟันเดนทิสเต้แปรงฟันโดยไม่ต้องใช้ น้ำตัวแรกของโลก “Anticavity Max Fluoride” พร้อมเผยโฉมพรีเซน เตอร์คู่รัก “โต๋” ศักดิ์สิทธิ์ เวชสุภาพร และ “ไบรท์” พิชญทัฬห์ จันทร์พุฒ ที่จะมาเผยเคล็ดลับการดูแลสุขภาพช่องปากตามแบบฉบับคู่รักแบบเต็มแม็กซ์

เภสัชกร ดร.แสงสุข พิทยานุกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามเฮลท์ กรุ๊ป จำกัด กล่าวถึงคอนเซปต์ “Max The Moment” ซึ่งสะท้อนถึงความเป็ นที่สุดของยาสีฟัน “Anticavity Max Fluoride” ทั้งการได้จดทะเบี ยนเป็นเจ้าแรกในประเทศไทย ที่ทำผลิตภัณฑ์ยาสีฟันออกมาเป็น Max Fluoride 1,500 ppm รวมถึงการเป็น Max Benefits ในเรื่องของการปกป้องฟันและดูแลฟันอย่างเต็มประสิทธิภาพ การแปรงฟันแบบแห้งจะช่วยเคลือบฟลูออไรด์ในทุกๆ วันที่ใช้ เพื่อสุขภาพช่องปากที่ดี ทำให้เกิดช่วงเวลาดีๆ สื่อถึงการเติมความรักและการเติมเต็มกันและกันให้เต็มแม็กซ์ พร้อมเผยจุดเด่นของผลิตภัณฑ์นวัต กรรมล่าสุดจากแบรนด์เดนทิสเต้ ยาสีฟัน “Anticavity Max Fluoride”  ยาสีฟันแปรงแบบแห้งเจ้าแรกของประเทศไทย “การแปรงฟันแบบแห้งมีงานวิจัยรองรับจำนวนมากที่ระบุว่า ช่วยลดการเกิดฟันผุได้เป็นอย่างดี และหลายคนอาจเคยได้ยินว่ามี การแปรงฟันแบบแห้งมาบ้าง แต่ยังไม่มียาสีฟันตัวไหนที่ถูกพัฒนาเพื่อการแปรงแห้ง ดังนั้นเดนทิสเต้ จึงทำงานร่วมกับทันตแพทย์เพื่อพัฒนาสูตร Max Fluoride นี้ขึ้นมาเป็นนวัตกรรมยาสีฟันที่ ใช้สำหรับการแปรงรูปแบบแห้งโดยเฉพาะซึ่งเป็นนวัตกรรมที่ จะช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของฟัน และในเรื่องของการเคลือบฟันโดยเฉพาะ อีกทั้งยังไม่ทิ้งเอกลักษณ์ ของเดนทิสเต้ คือการเป็นยาสีฟันสมุนไพรธรรมชาติ 14 ชนิด ที่จะช่วยลดการสะสมของแบคทีเรีย ในช่องปากโดยไม่ทำลายสมดุล ทำให้ลมหาย ใจหอม สดชื่น ในยามเช้า”  

ด้าน ทันตแพทย์หญิง มณฑิสา เอี่ยมกระสินธุ์ กล่าวถึงขั้นตอนการแปรงฟันแบบแห้งให้ถูกวิธีว่า “การแปรงฟันแห้งนั้น จะต้องแห้งก่อนแปรงและแห้งหลั งแปรง โดยเริ่มจากการทำความสะอาดก่อนแปรงฟันด้วยการใช้ไหมขัดฟัน  (dental floss) เพื่อนำเศษอาหารออก หรือบ้วนปาก จากนั้นป้ายยาสีฟันผสมฟลูออไรด์ ลงบนแปรงสีฟันที่แห้งไม่เปียกน้ำ และแปรงฟันได้ทันทีโดยไม่ต้อง บ้วนปากก่อน แปรงฟันให้ทั่วถึงนาน 2 นาทีขึ้นไปเมื่อแปรงฟันจนทั่วทั้งช่องปากแล้วให้บ้วนยาสีฟันทิ้งโดยไม่ต้องบ้วนปากด้วยน้ำอีก นอกจากนี้หลังแปรงฟันแบบแห้งเสร็จ ควรงดดื่มน้ำหรือรับประทานอาหารครึ่งชม.เพื่อประสิทธิภาพที่ดีที่สุด”

สำหรับเหตุผลที่ทางแบรนด์เลือกคู่รักคู่ใหม่ที่กำลังมาแรงที่สุดในขณะนี้ “โต๋” ศักดิ์สิทธิ์ เวชสุภาพร นักร้อง นักดนตรีและนักแต่งเพลงชื่อดัง และ ผู้ประ กาศข่าวสาวชื่อดัง จากรายการเรื่องเล่าเช้านี้ “ไบรท์” พิชญทัฬห์ จันทร์พุฒ  เป็นพรีเซนเตอร์สำหรับผลิตภัณฑ์ นวัตกรรมล่าสุดจากแบรนด์เดนทิสเต้ ยาสีฟันแห้ง “Anticavity Max Fluoride”

เภสัชกร ดร.แสงสุข กล่าวเสริมว่า “ยาสีฟันเดนทิสเต้ เป็นแบรนด์ที่เน้นในเรื่องของ Healthy Relationship และ Best Moment ซึ่งทั้งคู่เป็นที่รู้จักและเป็ นคู่รักที่รักกันมายาวนานถึง 9 ปี โดยที่ไม่มีข่าวที่ไม่ดีในเรื่องของความสัมพันธ์ จึงเหมาะสมกับทางแบรนด์ เพราะเดนทิสเต้เป็นแบรนด์ที่รู้จักกันดีด้วยภาพลักษณ์การมีพรีเซนเตอร์เป็นคู่รักอย่างเสมอมาและด้วยต้องการที่ จะรณรงค์ให้คนไทย หย่ากันน้อยลง รักกันมากขึ้น ด้วยการบอกเล่าถึงวิธี การแสดงความรัก ในรูปแบบของเพลง ซึ่งโต๋เป็นอีกหนึ่งคนที่ถือเป็นตัวท็อปในเรื่องของการแต่งเพลงรักเพื่อบอกรัก มาร่วมสร้างสรรค์บทเพลงให้กั บเดนทิสเต้ นอกจากนี้ทั้งโต๋และไบรท์ยังถือเป็นตัวอย่างของคู่รักที่มี การดูแลรักษาความรักของกันและกันเป็นอย่างดี และเป็นครั้งแรกที่ทางเดนทิสเต้ คู่รักที่ยังไม่ได้แต่งงานกั นมาเป็นพรีเซนเตอร์”

ทั้งนี้ จากการทำวิจัยเกี่ยวกับคู่รักที่ รักกันมานานหลายปี แรกๆ จะหอมหวาน แต่พอเวลาผ่านไปความรักก็มักจะจืดจางลง เลยอยากให้เพลงนี้เป็นสื่อกลางที่ทำให้ผู้ที่ฟังได้นึกถึงความรักของคู่ตนเองว่าได้บอกรัก ได้แสดงความรักกันหรือไม่ ซึ่งผลวิจัยจากคู่รักที่ได้ทำ 4 วิธีนี้ ในเวลา 15 วัน ออกมาว่าการทำ 4 วิธีนี้ ทำให้ความรักและความสัมพันธ์กลับมาหอมหวานมากขึ้น ทางแบรนด์จึงเลือกนำเสนอในรูปแบบของเพลงในการสื่อถึงวิธี การบอกรัก 4 วิธี ได้แก่ การบอกรัก การจับมือ การกอด และการจูบในแง่ของความสัมพันธ์ การบอกรักที่ไม่ธรรมดา

นอกจากนี้ยังมี 2 คู่รักเซเลบริตี้ที่มาร่วมแชร์ ประสบการณ์การดูแลสุขภาพช่ องปากและฟัน รวมทั้งการดูแลความรักให้หวานชื่น และยั่งยืน เริ่มจาก สุทธดา พิพัฒน์วีรวัฒน์ คุณแม่ป้ายแดงที่เพิ่งคลอดลูกน้อยมาหมาด ๆ  เล่าว่า มีปัญหาตั้งแต่ตอนตั้งครรภ์ เพราะลูกต้องดึงแคลเซียมจากคุณแม่ไปใช้เพื่อสร้างกระดูกและฟันทำให้ประสบปัญหาเรื่องฟันผุอย่ างรวดเร็ว ต่อเนื่องมาถึงหลังคลอด ทำให้ต้องไปพบทันตแพทย์เป็นประจำ ทุก  6 เดือน รวมทั้งให้ความสำคัญกับการเลือกยาสีฟันมากขึ้น ซึ่งคุณหมอก็แนะนำให้ใช้ยาสีฟันที่มีฟลูออไรด์สูง และให้แปรงฟันแบบแห้ง โดยไม่ต้องบ้วนปากด้วยน้ำอีก เพื่อให้ฟลูออไรด์เคลือบฟันไว้ ให้มากที่สุด ตอนนั้นก็ยังนึกไม่ออกว่า การแปรงฟันแบบแห้งจะทำให้ฟันสะอาดได้จริง แต่พอได้ลองแปรงแบบแห้งครั้งแรก ก็รู้สึกว่า ฟันสะอาดดี และปากสดชื่นเพียงแค่ไม่มี ฟองให้ต้องบ้วนน้ำทิ้งเท่านั้น เอง ซึ่งยาสีฟัน “Anticavity Max Fluoride” ตอบโจทย์มากสำหรับคุณแม่หลังคลอดอย่างตัวเอง ที่มีปัญหาฟันผุจากการขาดแคลเซียม เพราะช่วยให้เราได้รับปริมาณฟลูออไรด์ได้อย่างเต็มที่ และมีประสิทธิภาพสูงสุด”

ธัญรดี - อภินัทธ์ พลาฤทธิ์ คู่รักที่มีโมเมนต์หวานๆ ร่วมกันตลอดเวลา เผยเคล็ดลับการดูแลความรักให้ หวานชื่นอย่างนี้ ว่า “เราทั้งคู่รู้จักกันมานานมากก่อนที่จะเป็นแฟนกัน กระทั่งแต่งงานและมีลูกด้วยกันในวันนี้ เราสองคนให้ความสำคัญกับการมี เวลาให้กัน อย่างหลังพาลูกเข้านอนเราสองคนก็จะมานั่งดูซีรีย์ ด้วยกันบ้าง หรือหาเวลาไปดินเนอร์ด้วยกันสองต่อสอง เพื่อให้เราได้มีเวลาส่วนตัวบ้าง ไม่ละเลยความรู้สึกเล็กๆ น้อยๆ และให้ความสำคัญระหว่างกันเสมอ”  สำหรับความรู้สึกที่ได้ ลองแปรงฟันแบบแห้งเป็นครั้งแรกเ วิร์คกิ้งวูแมนคนเก่ง เล่าความรู้สึกว่า “ตอนแรกก็รู้สึกไม่คุ้นเคย เพราะชินกันการแปรงฟันแบบเดิมๆ  แต่พอได้มาลองก็เห็นถึงความแตกต่าง รู้สึกดี สะอาด และสะดวก เพราะตัวเองทั้งต้องทำงานและเลี้ยงลูกด้วย แต่ละวันค่อนข้างยุ่ง ถ้าเราสามารถประหยัดเวลาจากกิจกรรมใด ๆ ได้บ้าง เพื่อจะได้มีเวลามากขึ้นสำหรับสิ่งอื่น การแปรงฟันแบบแห้งก็ช่วยเพิ่มความสะดวกให้สามารถแปรงฟันได้ ทุกที่ที่ต้องการ”

นวัตกรรมล่าสุดแปรงฟันโดยไม่ต้ องใช้น้ำตัวแรกของโลก ยาสีฟัน “Anticavity Max Fluoride” ปราศจาก SLS, Paraben, Alcohol , Gluten, Sugar และ Plastic Microbeads ที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองและปราศจากสารตกค้างที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ ดังนั้นผลิตภัณฑ์ตัวนี้จึงเหมาะกับ เด็ก ผู้สูงอายุคนท้อง และโดยเฉพาะกลุ่มคนที่จัดฟัน เนื่องจากการทำความสะอาดฟันสำหรับคนจัดฟันอาจจะไม่ได้ดี หรือทั่วถึง เท่ากับคนที่ไม่ได้จัดฟัน และยังตอบโจทย์มากสำหรับผู้ที่ มีไลฟ์สไตล์ ชอบเดินทาง ขึ้นเครื่องบิน ชอบไปแคมปิ้ง เทรนด์การท่องเที่ยวสุดฮิตที่ กำลังเป็นที่นิยมอยู่ในปัจจุบัน ที่ทำให้อาจไม่สะดวกในการแปรงฟันแบบใช้น้ำ

ที่สำคัญยาสีฟันแบบแห้งจะช่วยปกป้องและดูแลฟันได้ดีกว่ายาสีฟันทั่วไป เพราะปกติการแปรงฟันแล้วบ้วนน้ำ ทิ้งจะทำสูญเสียฟลูออไรด์ไป และหลงเหลือส่วนที่ปกป้องฟันอยู่ น้อยมาก แต่สำหรับยาสีฟันแห้งตัวนี้ จะเคลือบฟันไว้แล้วค่อยๆปล่อยประจุออกมา และมีการวิจัยออกมาหลายวิจัย กล่าวว่าการแปรงฟันแบบแห้งช่วยเสริมสร้างเกราะป้องกันให้ฟันแข็งแรง โดยฟลูออไรด์ที่ค้างอยู่ ในปากจะเกาะยึดกับผิวฟันทำหน้าที่ป้องกันการเกิดฟันผุ ทำให้ฟันมีสุขภาพที่ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

ทั้งนี้เพื่อส่งเสริมการแปรงฟันที่ดีต่อสุขภาพของคนไทย ทางเดนทิสเต้มีแคม เปญแจกยาสีฟันแห้ง “Anticavity Max Fluoride” 1ล้านหลอด ทั่วประเทศ โดยผู้ที่สนใจสามารถรับ ยาสีฟัน “Dentiste’ Anticavity Max Fluoride” ไปทดลองใช้ได้ ที่ร้านขายยา P& F ทุกสาขาทั่วประเทศ

สัมผัสนวัตกรรมล่าสุดของยาสีฟันแห้งเดนทิสเต้แปรงฟัน โดยไม่ต้องใช้น้ำตัวแรกของโลก “Anticavity Max Fluoride”  และติดตามกิจกรรมดี ๆ ของเดนทิสเต้ ได้ทาง www.facebook.com/DentisteTH/

 

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

Powered by MakeWebEasy.com