"เจดีเซ็นทรัล" ปลื้ม ยอด "JOY PAY" ทุบสถิติ ปี 2020 โต 5 เท่า

Last updated: 2021-07-14  | 

"เจดีเซ็นทรัล" ปลื้ม ยอด "JOY PAY" ทุบสถิติ ปี 2020 โต 5 เท่า

หลังเปิดตัวแอปพลิเคชัน JOY PAY ซึ่งเป็นหนี่งใน Affiliate Program ของเจดีเซ็นทรัลไปเมื่อไตรมาสแรกของปี 2563 ที่ผ่านมา พบว่า JOY PAY เป็นหนึ่งในเครื่องมื อและเทคโนโลยีทางการตลาด ที่ช่วยให้การทำตลาดของแบรนด์ เป็นเรื่องง่าย คุ้มค่า และมีประสิทธิภาพจริง จากสถิติยืนยันได้ว่า ยอดขายจาก JOY PAY  สามารถช่วยดันยอดขายรวมแต่ละแคมเปญได้เพิ่มมากขึ้น โดยแคมเปญ 9.28 ซึ่งเป็นแคมเปญฉลองวันเกิด ของเจดีเซ็นทรัล พบว่า 25% ของออเดอร์ในช่วงแคมเปญนั้น มาจาก JOY PAY

JOY PAY เป็น Affiliate Program ของเจดีเซ็นทรัลที่จัดทำขึ้ นมาเพื่อให้การทำตลาดของแบรนด์ มีประสิทธิภาพจริง ๆ โดยโปรโมเตอร์ที่เป็นสมาชิกของ JOY PAY เมื่อนำสินค้าไปแนะนำทางช่ องทางออนไลน์ของตนเอง จะได้รับค่าแนะนำเมื่อมีการซื้ อขายเกิดขึ้น การแนะนำสินค้าก็ทำได้ไม่ยาก เพียงเข้ามายังแพลตฟอร์ม JOY PAY และกดแนะนำสินค้าที่ต้องการ ก็จะได้ลิงค์เพื่อนำไปเผยแพร่ ทั้งนี้ค่าแนะนำสินค้าจะแตกต่ างกันไปในสินค้าแต่ละกลุ่มและแต่ละแบรนด์ 

ที่ผ่านมา จึงเห็นได้ว่า นอกจากแคมเปญส่งเสริมการขายที่ เจดีเซ็นทรัลจัดขึ้นมาสำหรับลู กค้านักช้อปออนไลน์แล้ว ยังมีแคมเปญส่งเสริมการขายสำหรั บโปรโมเตอร์ใน JOY PAY ด้วย เช่น โบนัสพิเศษสำหรับการจำหน่ายสิ นค้าบางแบรนด์เมื่อสามารถขายได้ ตามจำนวนที่กำหนด โบนัสพิเศษสำหรับโปรโมเตอร์ที่ มีความถี่ของยอดขาย รางวัลและโบนัสพิเศษเมื่ อแนะนำเพื่อนมาสมัครเป็ นโปรโมเตอร์ เป็นต้น

สำหรับ JOY PAY หลังจากเปิดตัวเมื่อต้นปี 2563 พบว่าเมื่อถึงสิ้นปี มีจำนวนผู้ใช้งานเพิ่มขึ้นถึง 5 เท่า จากสถิติพบว่า โปรโมเตอร์ที่ขายสินค้าได้มากสุ ด สามารถทำได้ถึง 4,500 ชิ้น/เดือน และสามารถทำยอดคอมมิชชั่นได้สูงสุดเป็นหลักแสนบาท ยอดขายเฉลี่ยต่อโปรโมเตอร์ มีอัตราการเติบโตถึง 120% เมื่อเทียบกับช่วงต้นปี สินค้าที่มีออเดอร์ผ่ านโปรโมเตอร์สูงสุด คือสินค้ากลุ่มสุขภาพและความงาม  

สำหรับ ปี 2021 เจดีเซ็นทรัล ยังคงผลักดันให้ JOY PAY เติบโตเป็น Affiliate Program หลัก เพื่อเป้าหมายในการก้าวเป็นอันดับ 1 ของอีคอมเมิร์ซแพลตฟอร์มเมื องไทย และคืนกำไรให้กับผู้เข้าร่วมแคมเปญไปพร้อมกัน

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

Powered by MakeWebEasy.com