ศบค. ไฟเขียวคลายล็อกหลายพื้นที่ มีผล 1 ก.พ. นี้

Last updated: 2021-07-14  | 

ศบค. ไฟเขียวคลายล็อกหลายพื้นที่ มีผล 1 ก.พ. นี้

นายแพทย์ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษก ศบค. ประกาศรายละเอียดการผ่อนคลายมาตรการควบคุมโรคโควิด-19 ทั่วไทย มีผลบังคับใช้เริ่ม 1 ก.พ. 64 คลายล็อกพื้นที่ควบคุมสูงสุด 28 จังหวัดเหลือ 5 จังหวัด  โดยแบ่งมาตรการตามพื้นที่ได้ดังนี้ 

1.พื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด 1 จังหวัด คือ สมุทรสาคร

ยังคงปิดสถานที่และเข้มงวดควบคุมกำกับ เช่น สถานบริการ ผับ บาร์ คาราโอเกะ สนามมวย ฟิตเนส สนามไก่ชน บ่อน สนามพระเครื่อง อาบอบนวด สปา โรงเรียน กวดวิชา สนามเด็กเล่น ร้านเกม/อินเทอร์เน็ต ตู้เกม การประชุมงานเลี้ยง กิจกรรมประเพณี สถานีขนส่งสาธารณะ และให้เปิดบางสถานที่ เข้มงวดมาตรการป้องกันโรค ได้แก่ 

- ตลาด ตลาดนัด จำกัดจำนวนผู้ใช้บริการและเว้นระยะห่าง

- ร้านอาหาร เปิดได้ไม่เกิน 21.00 น. นั่งกินในร้านได้ ห้ามดื่มสุรา

- ห้างสรรพสินค้า ปิด 21.00 น.

- ศูนย์เด็กเล็ก สถานที่พักผู้สูงวัยที่มีการพักประจำ

- โรงแรม จัดให้มีระบบติดตามตัวผู้เดินทางเข้า-ออก

2.พื้นที่ควบคุมสูงสุด 4 จังหวัด ได้แก่ กทม สมุทรปราการ ปทุมธานี นนทบุรี

ยังปิดสถานประกอบการ ผับ บาร์ แต่สามารถนั่งทานอาหารเครื่องดื่ม ในร้านได้แต่จำกัดจำนวน งดดื่มสุราในร้าน(ซื้อกลับได้) และเปิดไม่เกิน 23.00 น. การเรียนการสอนเปิดได้ตามปกติ แต่จัดแบบผสมผสาน ประชุม สัมมนา จัดเลี้ยงได้แต่ต้องใช้หมอชนะ/ไทยชนะ และยังงดกิจกรรมที่มีการรวมตัวคนจำนวนมาก 

3.พื้นที่ควบคุมสูงสุด 20 จังหวัด 

เป็นกลุ่มที่เคยสีแดงมาก่อนและสถานการณ์ดีขึ้น เช่น ชลบุรี ระยอง เปิดสถานบริการ นั่งทานอาหาร ดื่มสุราในร้านได้ ไม่เกิน 23.00 น. แสดงดนตรีได้แต่งดเต้นรำ จำกัดจำนวนคนต่อโต๊ะ โรงเรียนเปิดได้ตามปกติ ประชุม สัมมนา จัดเลี้ยงได้แต่ต้องใช้หมอชนะ/ไทยชนะ สปา ฟิตเนสเปิดได้ เดินทางข้ามจังหวัดได้แต่ให้ตรวจคัดกรองและติดตามกรณีเดินทางมาจากพื้นที่ควบคุมสูงสุด

4.พื้นที่เฝ้าระวังสูง 17 จังหวัด 

เปิดสถานบริการได้ นั่งทานอาหาร ดื่มสุราในร้านได้ ไม่เกิน 24.00 น. เดินทางข้ามจังหวัดได้ สปา ฟิตเนส อาบอบนวด เปิดได้แต่จำกัดจำนวนผู้เข้าใช้บริการ เดินทางข้ามจังหวัดได้แต่ให้ตรวจคัดกรองและติดตามกรณีเดินทางมาจากพื้นที่ควบคุมสูงสุด

5.พื้นที่เฝ้าระวัง 35 จังหวัด 

เปิดสถานบริการ นั่งทานอาหาร ดื่มสุราในร้านได้ตามเวลาที่กฎหมายกำหนด แสดงดนตรี เต้นรำได้แต่เว้นระยะห่าง เดินทางข้ามจังหวัดได้ สปา ฟิตเนส อาบอบนวด เปิดได้แต่จำกัดจำนวนผู้เข้าใช้บริการ เดินทางข้ามจังหวัดได้แต่ให้ตรวจคัดกรองและติดตามกรณีเดินทางมาจากพื้นที่ควบคุมสูงสุด

Powered by MakeWebEasy.com