เดอะมอลล์ กรุ๊ป ผนึกกำลัง SCB และ VISA ดึง Gamification มอบประสบการณ์ช้อปปิ้งรูปแบบใหม่ให้กับลูกค้า

Last updated: 2020-12-11  | 

เดอะมอลล์ กรุ๊ป ผนึกกำลัง SCB และ VISA  ดึง Gamification  มอบประสบการณ์ช้อปปิ้งรูปแบบใหม่ให้กับลูกค้า

เดอะมอลล์ กรุ๊ป ผนึกกำลัง ธนาคารไทยพาณิชย์ และ VISA เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ “M Town รูด เล่น รับ ของรางวัลสนั่นเมือง” ผ่าน M Card Application โดยนำ Gamification มาเติมเต็มประสบการณ์การช้อปปิ้ง เพียงช้อปผ่านบัตร SCB M VISA ทุกการใช้จ่าย พบความสนุกและตื่นเต้น กับ 3 มินิเกมสุดเร้าใจ พร้อมลุ้นรับ TOYOTA Yaris Ativ และของรางวัลอีกมากมาย รวมมูลค่ากว่า 4.1 ล้านบาท พิเศษสำหรับผู้ถือบัตร SCB M VISA ทุกประเภทเท่านั้น ตั้งแต่วันนี้ – 10 เมษายน 2564

วรลักษณ์ ตุลาภรณ์ ผู้บริหารสูงสุดฝ่ายการตลาด บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด กล่าวว่า “ถือเป็นความร่วมมือระหว่าง บัตร SCB M VISA โดย เดอะมอลล์ กรุ๊ป ผู้นำธุรกิจรีเทลชั้นนำของไทย,  ธนาคารไทยพาณิชย์ ผู้นำด้านดิจิทัลแบงก์กิ้ง และ วีซ่า ผู้นำด้านระบบการชำระเงินระดับโลก เพื่อมอบประสบการณ์การช้อปปิ้งมิติใหม่ให้กับลูกค้า โดยได้นำ Gamification เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการทำการตลาด เนื่องจากปัจจุบันคนนิยมเล่นเกมบนมือถือมากขึ้น จากข้อมูลพบว่ามีผู้คนมากกว่า 1 พันล้านคนทั่วโลก เล่นเกมออนไลน์ทุกเดือน (ข้อมูลจาก  WE ARE SOCIAL และ HOOTSUITE) และ ในส่วนของคนไทยใช้อินเทอร์เน็ตเฉลี่ย 10 ชั่วโมงต่อวัน และส่วนใหญ่ใช้ Social Media 93.6% และ Game Online 41% (ข้อมูลจากสำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (องค์การมหาชน) (สพธอ.) หรือ ETDA)  จากสถิติดังกล่าว เดอะมอลล์ กรุ๊ป จึงดึงเกมเข้ามามีส่วนช่วยในการทำการตลาดเพื่อกระตุ้นยอดขาย โดยเปิดโลกนักช้อปด้วย Game Experience ผนวกกับเทคโนโลยี Real-time Engagement เปิดประสบการณ์การช้อปปิ้งรูปแบบใหม่ กับฟีเจอร์ใหม่ล่าสุด “SCB M VISA - M Town รูด เล่น รับ ของรางวัลสนั่นเมือง” ผ่าน M Card Application” เพียงผู้ถือบัตร SCB M VISA ลงทะเบียนเล่นเกมผ่าน M Card Application และเมื่อใช้จ่ายผ่านบัตร SCB M VISA ตลอดทุกการใช้จ่าย จะได้รับสิทธิ์ในการเล่นกิจกรรม M Town 1 ครั้ง โดยเกม M Town ประกอบไปด้วย 6 เมือง แบ่งตามหมวดหมู่การใช้จ่าย เมื่อช้อปภายในห้างสรรพสินค้าในเครือ เดอะมอลล์ กรุ๊ป, กูร์เมต์ มาร์เก็ต, โฮม เฟรช มาร์ท, ร้านอาหาร, การคมนาคม, การใช้จ่ายที่ต่างประเทศ หรือช้อปปิ้งออนไลน์เป็นสกุลเงินต่างประเทศ และการใช้จ่ายอื่นๆ ครบทุก 500 บาทขึ้นไป หรือใช้จ่ายไม่มีขั้นต่ำ ที่สถานีบริการน้ำมันเชลล์ ลูกค้าจะได้ร่วมสนุกกับ 3 มินิเกม ได้แก่

Shop Never Drop เมื่อใช้จ่ายในห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ ทุกสาขา, เอ็มโพเรียม, เอ็มควอเทียร์, พารากอน และบลูพอร์ต หัวหิน

Gourmet Market เมื่อใช้จ่ายที่กูร์เมต์ มาร์เก็ต ทุกสาขา และโฮม เฟรช มาร์ท

Surprise Everywhere ทุกการใช้จ่ายร้านอาหารทั่วประเทศ(ยกเว้นร้านอาหารในโรงแรม), สถานีบริการน้ำมันอื่นๆทั่วประเทศ, รถไฟฟ้า, รถแท็กซี่, GRAB หรือร้านค้าอื่นๆในหมวดคมนาคมขนส่ง, การใช้จ่ายที่ต่างประเทศ หรือช้อปปิ้งออนไลน์เป็นสกุลเงินต่างประเทศ และร้านค้าอื่นๆทั่วประเทศ

โดยรางวัลจากการเล่นเกม M Town ลูกค้าจะต้องทำการสะสม M Coin จากการเก็บ Item ในแต่ละ Level จนถึงระดับที่กำหนด, เก็บสะสมถ้วยรางวัล ครบตามที่กำหนด และ 10 อันดับแรกที่เก็บ M coin ได้สูงสุด จะได้รับบัตรของขวัญจากเชลล์มูลค่า 10,000 บาท จำนวน 10 รางวัล พร้อมแลกรับของรางวัลมากมาย อาทิ  M Cash Coupon ส่วนลดห้างฯตั้งแต่มูลค่า 50, 100, 200, 300 และ 500 บาท หรือร้านค้าที่ร่วมรายการ ตามที่กำหนด อาทิ Starbucks E – Coupon, Bar B Q Plaza E – Coupon, Sizzler E – Coupon, The Pizza Company E – Coupon, Fuji Japanese Restaurant E – Coupon และคะแนน Shell GO+ 1,000 คะแนน มูลค่า 200 บาท รวมมูลค่ากว่า 3.5 ล้านบาท นอกจากนี้ เพียงลูกค้าลงทะเบียนผ่าน M Card Application และใช้จ่ายผ่านบัตร SCB M VISA ครบ 500 บาท ต่อเซลล์สลิป  รับ 1 สิทธิ์ ลุ้นรถยนต์ TOYOTA Yaris Ativ รุ่น Sport Premium มูลค่า 681,000 บาท

อรรัตน์ ชุติมิต รองผู้จัดการใหญ่อาวุโส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มธุรกิจ Retail and Business Banking ธนาคารไทยพาณิชย์ กล่าวว่า “ตลอดระยะเวลา 2 ปีที่ผ่านมา ธนาคารไทยพาณิชย์ และเดอะมอลล์ กรุ๊ป พันธมิตรทางธุรกิจ ได้ร่วมกันสร้างสรรค์ประสบการใหม่ด้านไลฟ์สไตล์การเงินให้กับลูกค้าอย่างต่อเนื่อง ผ่านผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงินใหม่ ๆ ที่หลากหลาย ล่าสุดเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ “SCB M VISA - M Town รูด เล่น รับ ของรางวัลสนั่นเมือง” ผ่าน M Card Application เราได้นำกลยุทธ์ Gamification    มาใช้เพื่อเป็นการเข้าถึงไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่ พร้อมทั้งสร้าง Engagement ระหว่างลูกค้าและแบรนด์ ให้มีมากยิ่งขึ้น พิเศษสุดๆ สำหรับผู้ถือบัตรเครดิต เดบิต หรือบัตรเติมเงิน SCB M VISA เมื่อใช้จ่ายผ่านบัตรฯ ครบ 500 บาท / เซลล์สลิป ที่ใดก็ได้ จะได้รับสิทธิในการเล่นเกม M Town ผ่าน M Card Application 1 ครั้ง ต่อเซลล์สลิป และสำหรับทุกการใช้จ่ายที่สถานีบริการน้ำมันเชลล์ (SHELL) จะได้รับสิทธิเล่นเกมโดยไม่มียอดขั้นต่ำ ตั้งแต่วันนี้ – 10 เมษายน 2564”

สุริพงษ์ ตันติยานนท์  ผู้จัดการวีซ่าประจำประเทศไทย กล่าวว่า “วีซ่า ขอแสดงความยินดีแก่ เดอะมอลล์ กรุ๊ป กับครั้งแรกในการเปิดตัวแอปพลิเคชันใหม่ที่นำคอนเซ็ปของเกมมาประยุกต์ใช้โดยแอปพลิเคชั่นนี้เป็นผลผลิตจากการระดมสมองร่วมกันผ่านกระบวนการ co-creation ที่วีซ่าได้เปิดให้ เดอะมอลล์ กรุ๊ป สามารถเข้าถึงนวัตกรรมและเทคโนโลยี และนำไอเดียที่เกิดขึ้นมาพัฒนาจนกลายเป็นแอปพลิเคชันที่ใช้งานได้จริงสำหรับผู้ถือบัตร SCB M ของวีซ่า เราเชื่อมั่นว่าแอปพลิเคชันบนมือถือที่ได้มีการนำคอนเซ็ปของเกมมาประยุกต์ใช้ในครั้งนี้จะสร้างประสบการณ์รูปแบบใหม่ให้แก่ห้างสรรพสินค้า ตลอดจนเป็นอีกหนึ่งตัวแปรในการผลักดันให้เกิดการใช้จ่ายในรูปแบบดิจิตอลของประเทศไทย”

Powered by MakeWebEasy.com