"เกรท สพล - เก้า นพเก้า" โชว์สุดฝีมือ!! ทั้งร้อง ทั้งเล่น ถ่ายทอดดราม่าความรักผ่านเพลง “คิดได้”

Last updated: 2021-07-14  | 

"เกรท สพล - เก้า นพเก้า" โชว์สุดฝีมือ!! ทั้งร้อง ทั้งเล่น ถ่ายทอดดราม่าความรักผ่านเพลง “คิดได้”

โปรเจกต์ที่สาวๆ กรี๊ดกร๊าด​มากที่สุดตอนนี้!!! ต้องยกให้ อัลบั้ม “Boyfriends” กับ 10 หนุ่มในฝันที่ทำให้สาวๆ น้อยใหญ่ใจละลาย อย่าง กลัฟ คณาวุฒิ / วอร์ วนรัตน์ / เพิร์ธ ธนพนธ์ / เก้า นพเก้า / ทอมมี่ สิทธิโชค / ทะเล สงวนดีกุล / เกรท สพล / ริท เรืองฤทธิ์ / กวินท์ ดูวาล และ คชา นนทนันท์ ที่ปล่อยอัลบั้มเต็มให้แฟนๆ ได้ฟัง ได้ฟินครบทั้ง 5 เพลงไปเรียบร้อยแล้ว และก่อนหน้านี้ก็ปล่อยมิวสิกวิ ดีโอให้ชมกันไปแล้ว 2 ซิงเกิล คือเพลง “อาการงี้” ของ 2 หนุ่ม ริท -​ เพิร์ท  และเพลง “ผิดจังหวะ” ของ คชา – กวินท์ ซึ่งได้รับฟีดแบคชื่นชมจากแฟนทั้ งในประเทศและต่างประเทศไม่น้ อยเลยทีเดียว คราวนี้ถึงคิวหนุ่ม Boyfriends คู่ที่ 3 'เกรท-สพล อัศวมั่นคง และ เก้า-นพเก้า เดชาพัฒนคุณ'​ เมื่อคาแรคเตอร์มาดนิ่งขรึมที่ แสดงออกไม่เก่งของหนุ่ม ‘เก้า’ โคจรมาเจอกับคาแรคเตอร์หนุ่มเจ้าเสน่ห์ที่คิดว่าการกระทำสำคัญกว่าคำพูดของ ‘เกรท’ จึงทำให้เกิดคอนเซปต์เพลง “คิดได้” เพลงที่เล่าถึงเรื่องราวของชายหนุ่มที่ต้องสูญเสียความรักไป เพียงเพราะ “ไม่พูด” ในเวลาที่ควรพูด “ไม่ทำ” ในเวลาที่ควรทำ... 2 หนุ่ม 2 ประสบการณ์ แต่เรื่องราวความรักคล้ายกันอย่างไม่น่าเชื่อ!! ผิดหวังในความรักเพราะเป็นผู้ ชายที่ไม่ชอบแสดงความรู้สึก  ทำให้ แอ้ม อัจฉริยา โปรดิวเซอร์ในโปรเจกต์นี้ ถอดรหัสเรื่องเล่าเศร้าลึกของผู้ชายที่รู้สึกเสียใจ ที่เพิ่ง “คิดได้” ตอนที่ สายไปแล้ว ออกมาเป็นเพลง soul จังหวะ 6/8 ที่ให้อารมณ์หน่วง คล้ายๆ กับเพลงประกอบซีรีส์ ได้เศร้าที่สุด!! ในโปรเจกต์อัลบั้ม Boyfriends ทางด้านเนื้อเพลงให้ผู้ชายที่ เข้าใจอารมณ์แมนๆ แสดงออกน้อยอย่าง ปู๋ ปิยวัฒน์ (25hours) มาเป็นคนช่วยดูแล 

เมื่อ เกรท และ เก้า ได้ฟังเพลงครั้งแรก ต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่ าเพลงนี้ตรงกับประสบการณ์ชีวิ ตของตัวเองมากๆ เหมือนเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้ นกับตัวเองจริงๆ ส่วนมิวสิกวิดีโอเพลงเล่าเรื่ องราวของผู้ชายที่ไม่ ชอบแสดงความรัก ความรู้สึกออกมาให้อีกฝ่ายได้รั บรู้ จนสุดท้ายต้องเสียคนที่รั กไปโดยไม่รู้ตัว มาคิดได้ในวันที่ช้าไป อยากให้เขากลับมาก็ทำอะไรไม่ได้ แล้ว ซึ่งทั้ง 2 หนุ่มก็มีโอกาสแสดงฝีมือถ่ ายทอดอารมณ์ออกมาได้เป็นอย่างดี  

เก้า เล่าถึงการทำงานในมิวสิกวิดี โอเพลงนี้ว่า... “รู้สึกตื่นเต้นครับ เพราะนี่ก็เป็นครั้งแรกที่ได้ มาเล่น MV กับพี่เกรทด้วย เรื่องการแสดงพอเรารู้เนื้อเรื่ องแล้วว่าเป็นยังไง เราก็พอจะเห็นภาพว่าจะต้องถ่ ายทอดอารมณ์ความรู้สึกออกมายั งไง ก็เลยไม่ได้รู้สึกว่ายากมาก แต่จริงๆ สำหรับผมจะไปยากตอนไลน์ซิงค์เดี่ ยวมากกว่า คือเราจะตื่นกล้องนิดนึง เวลาที่กล้องมาโคลสอัพหน้าเรา เราก็จะรู้สึกเกร็งๆนิดนึงครับ”  

สำหรับหนุ่ม เกรท แอบเผยถึ งความยากของการทำงานในมิวสิกวิ ดีโอให้ฟังว่า... “ผมว่ามันยากตรงที่ เราปรับอารมณ์ไม่ทัน ที่บางทีซีนนี้รู้สึกน้อย อีกซีนรู้สึกมาก แล้วก็กลับมารู้สึกน้อยอีก บางทีก็ปรับไม่ทันเลยรู้สึกว่ าค่อนข้างยาก แต่พวกเราก็ตั้งใจทำกันเต็มที่ มากๆสำหรับมิวสิกวิดีโอตัวนี้ ยังไงก็ขอฝากเพลง “คิดได้” ของพวกเราทั้ง 2 คนไว้ด้วยนะครับ และ อยากให้แฟนๆทุกคนติดตามซิงเกิ ลอื่นๆ จากพี่ๆ น้องๆ ในโปรเจกต์อัลบั้ม Boyfriends ไว้ด้วยนะครับ ไม่ได้มีแค่เพลงเศร้าของพวกเรา แต่ยังมีเพลงสนุกสนานให้ทุ กคนได้ไปลองฟังกันว่าชอบแบบไหน รับรองเลยว่าน่าจะชอบหมดทุ กเพลงแน่นอนครับ” 

Powered by MakeWebEasy.com