คชา-กวินท์ ถ่ายทอด “ผิดจังหวะ” ซิงเกิลจังหวะดี จากโปรเจกต์ Boyfriends

Last updated: 2021-07-14  | 

คชา-กวินท์ ถ่ายทอด “ผิดจังหวะ”  ซิงเกิลจังหวะดี จากโปรเจกต์ Boyfriends

มาฟินกันต่อกับหนุ่มๆ ในโปรเจกต์  “Boyfriends” ที่ GMM GRAMMY รวม 10 หนุ่มในฝันที่สาวๆ อยากเป็นแฟนอย่าง กลัฟ คณาวุฒิ / วอร์ วนรัตน์ / เพิร์ธ ธนพนธ์ / เก้า นพเก้า / ทอมมี่ สิทธิโชค / ทะเล สงวนดีกุล / เกรท สพล / ริท เรืองฤทธิ์ / กวินท์ ดูวาล และ คชา นนทนันท์ ซึ่งก่อนหน้านี้ได้ปล่ อยเพลงแรก “อาการงี้” ของ 2 หนุ่ม “เพิร์ธ ธนพนธ์ และ ริท เรืองฤทธิ์ ไป มาถึง Boyfriends  คู่ที่ 2 จะมาส่งต่อความฟินให้ กับแฟนๆ ในเพลง “ผิดจังหวะ” จาก 2 หนุ่มหล่อในฝัน ถึงแม้คาแรคเตอร์จะต่างสไตล์แต่ใจแร็ปเหมือนกัน  อย่างนักร้องสายบัลลาด อารมณ์โรแมนติก “คชา - นนทนันท์ อัญชุลีประดิษฐ์” กับแร็ปเปอร์สุดเท่ ที่ชีวิตจริงหวานกว่าหนั งโรแมนติกอย่างหนุ่ม “กวินท์ ดูวาล”

‘ผิดจังหวะ’ เป็นเพลง Pop อารมณ์ ชิลๆ สารพัดจังหวะ พูดถึงการได้ เจอคนที่ใช่ แต่เขามีคนรักไปแล้ว แม้จะรู้สึกใช่ยังไง แต่ก็คบไม่ได้อยู่ดี ในส่วนของพาร์ทดนตรีเพลงนี้ก็มีส่วนผสมทั้งซาวนด์ดนตรี Lo-Fi, Jazz, Hip-Hop และ R&B ซึ่งเพลงนี้นับว่าเป็นเพลงที่มีจังหวะการทำงานที่เหลือเชื่อที่สุ ดในโปรเจกต์Boyfriends เป็นเพลง ที่ได้ไอเดียจากการประชุมเพลงของ 2 โปรดิวเซอร์ ‘แอ้ม - อัจฉริ ยา ดุลยไพบูลย์’ และ‘ชล - ชลทัศน์ ชาญศิริเจริญกุล’ พร้อมกับ คชา  โดยทาง แอ้ม แต่งเพลงนี้ทิ้งไว้  โดยที่ยังหาคนมาร้องคู่กับคชาไม่ได้ ซึ่งไอเดียคอนเซ็ปต์คำว่า  ‘ผิดจังหวะ’ ในท่อนโซโล่จะเปลี่ยนบีทดนตรีเป็นเพลงแนวอื่นไปเลย เพื่อสะท้อนความผิดจังหวะทั้งเนื้อหาของเพลง และการเรียบเรียง แถมคชาก็ยังได้ เสนอไอเดียเพิ่มเติมว่าอยากได้ แร็ปเปอร์มาร้องในเพลงนี้ด้วย จึ งเสนอชื่อGAVIN.D ขึ้นมา เมื่อทางทีมงานติดต่อไป กวินท์ ก็ ตอบรับเข้าร่วมโปรเจกต์ทันที

สำหรับกิมมิคของเพลงนี้อยู่ที่  “คชา” นำเอาชื่อเพลงที่ทุกคนรู้จักมาใช้ในท่อนแร็ปที่ตัวเองแต่ง โดยพูดถึงความคิดที่อยากจะสมหวังแบบในเพลง ‘หากันจนเจอ’ แต่ชีวิตจริงกลับเจอความผิดหวังแบบเพลง ‘ปาฏิหาริย์’ ของ ‘กบ ทรงสิทธิ์’ และได้ใช้สไตล์เขียนท่อนแร็ปแบบ ‘กอล์ฟ ฟักกลิ้ งฮีโร่’ ซึ่งทั้งคู่เป็นศิลปินที่คชาชื่นชอบ ทางฝั่งของกวินท์ หลังจากได้ฟังเพลงครึ่งแรกกับแร็ปที่คชาเขียนมา ก็ใช้ เวลาแต่งท่อนแร็ปของตัวเองขึ้นมาเพียง 30 นาทีเท่านั้น โดยใช้สไตล์ bi- lingual ไทย – อังกฤษ ในอารมณ์ที่เบาๆ ตามถนัดนอกจากจะได้มาทำงานเพลงร่วมกันเป็นครั้งแรกแล้ว ทั้ง 2 หนุ่มยังได้ร่วมเล่นมิวสิกวิดีโอ เพลงนี้ด้วยกันเป็นครั้งแรกด้วย  งานนี้ หนุ่มกวินท์ ก็ได้เล่าถึงความรู้สึกในการร่วมงานครั้งนี้ให้ฟังว่า... “ผมดีใจนะครั บที่ได้มาร่วมงานกับ คชา ผมคิดว่าเป็นอะไรที่แปลกใหม่สำหรับผมมาก เป็นอะไรที่ค่อนข้างท้าทาย และ  เราก็ได้เห็นความสามารถของ คชา ด้วยครับ การที่เขาได้เขียนแร็ปครั้งนี้ ก็จะเป็นอะไรที่แตกต่างจากเพลงอื่ นๆ งานนี้พอมาเจอกับแร็ปเปอร์อย่างเราก็ต้องเขียนแร็ปเองแล้ว ( หัวเราะ) ส่วนมิวสิกวิดีโอเพลงนี้ ผมเล่นเป็นจิตใต้สำนึกทั้ งสองด้านของ คชา เป็นทั้ง Angel และDevil ซึ่ งด้านการแสดงไม่ค่อยมีปัญหาเลยครับ แต่จะยากตรงที่ต้องร้องลิปซิงค์ให้ตรงกับจังหวะนี่ แหละครับซึ่งผมร้องไม่ทัน (หั วเราะ) พวกเราก็เต็มที่อยู่แล้ว เราอยากให้คนฟังได้เห็นผลงานที่ มันออกมาดี และสมบูรณ์แบบครับ”

ทางฝั่ง คชา ก็ขอเล่าถึงความรู้สึกในมุมของตัวเองกับการทำงานครั้งนี้ว่า... “ผมดีใจนะ ดีใจมากๆ ไม่เคยคิดว่าจะได้มาร่วมงานกับ กวินท์  มาก่อน ก็ได้ฟังผลงานของเขามาเรื่อยๆ พอได้มาร่วมงานแล้วก็รู้สึกว่าเป็นอะไรที่แปลกใหม่สำหรับผมเหมือนกัน ส่วนมิวสิกวิดีโอเพลงนี้ ถ้าถามว่าตอนถ่ายทำมีจังหวะไหนที่ ผิดจังหวะกันบ้างไหม ผมพูดเลยว่าเอาตรงไหนมาไม่ผิดก่อน (หัวเราะ) จริงๆ มีผิดอยู่ เรื่อยๆ แหละ อย่างเช่นเวลาเราร้องลิปซิงค์ บางทีก็ทำปากไม่ตรง ร้องผิดคำบ้าง ซึ่งปกติเราจะลิปซิงค์กันในจั งหวะที่ปกติแหละ แต่ทีนี้เทมโปมันเพิ่มขึ้น เราก็เหมือนต้องร้องให้เร็วขึ้น ยังไงก็ขอฝากเพลงของพวกเราไว้ด้วยนะครับ ชื่อเพลงว่า “ผิดจั งหวะ” ทั้งเพลง และ มิวสิกวิดิโอจะปล่อยให้ได้ชมพร้อม

Powered by MakeWebEasy.com