กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เตรียมจัดกิจกรรมหนุนอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มไทย โชว์ไฮไลต์น่าสนใจในงาน THAIFEX - ANUGA ASIA 2020 “The Hybrid Edition”

Last updated: 2021-07-14  | 

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เตรียมจัดกิจกรรมหนุนอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มไทย โชว์ไฮไลต์น่าสนใจในงาน THAIFEX - ANUGA ASIA 2020 “The Hybrid Edition”

ถึงแม้สถานการณ์ของโรคโควิด-19 จะส่งผลกระทบต่ออุตสาหกรรมอาหารทั่วโลก แต่สำหรับประเทศไทยยังคงเดินหน้าผลักดันอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มอย่างไม่หยุดยั้ง ดังนั้น กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ หอการค้าไทย และโคโลญเมสเซ่ จึงเดินหน้าจัดงานเพื่อกระตุ้นธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มและช่วยเหลือผู้ประกอบการให้ฟื้นตัวกลับมาโดยเร็ว โดยในปีนี้ได้มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบการจัดงานใหม่ในลักษณะไฮบริด ภายใต้ชื่อ THAIFEX - ANUGA ASIA 2020 “The Hybrid Edition” ที่ผสานการจัด Virtual Trade Show (VTS) และ Virtual - Online Business Matching (V-OBM) เพื่อติดต่อกับผู้ซื้อในต่างประเทศที่ไม่สามารถเดินทางมาร่วมงานได้

นอกเหนือจากการจัดงานแสดงสินค้าตามปกติแล้ว งาน THAIFEX - ANUGA ASIA 2020 “The Hybrid Edition” ยังมีการจัดกิจกรรมสนับสนุนอื่น ๆ ที่น่าตื่นตาตื่นใจสำหรับผู้เข้าร่วมงานอีกมากมาย อาทิ

The THAIFEX - Anuga Trend Zone เป็นกิจกรรมที่จะทำให้ผู้เข้าร่วมงานได้เห็นถึงแนวโน้มตลาดอาหารและเครื่องดื่มที่กำลังจะเซ็ตตัวใหม่เพื่อเปลี่ยนผ่านธุรกิจ ด้วยข้อมูลเชิงลึกที่สำคัญและผลการวิจัยที่ล้ำสมัยจากผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมด้านต่าง ๆ เช่น เทคโนโลยี เป็นต้น

กิจกรรม Live Streaming จะมอบการนำเสนอเสมือนจริงสำหรับผู้แสดงสินค้าต่าง ๆ และผลิตภัณฑ์นวัตกรรม รวมถึงสตาร์ทอัพและเทค

กิจกรรม Hosted Buyer Programme ที่จะช่วยให้ธุรกิจได้ใช้ประโยชน์จากการติดต่อเชื่อมโยง โดยจะเชิญผู้ซื้อรายใหญ่ระดับท็อป 50 ราย จากนอกพื้นที่กรุงเทพฯ มาเข้าร่วม ซึ่งจะช่วยให้ผู้ที่อยู่ในธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มได้รับโอกาสในการจับคู่ทางธุรกิจและการสรรหาสินค้า

การประชุมเสมือนจริง Virtual Meet จะเปิดให้ผู้แสดงสินค้าทั้งหมดและผู้ซื้อทั่วโลก 500 ราย ได้สร้างเครือข่ายธุรกิจในรูปแบบดิจิทัล หลังจากงานแสดงสินค้าจบลงตั้งแต่วันที่ 29 กันยายน - 2 ตุลาคม 2563 โดยใช้โปรแกรม Hosted Buyer Programme เพื่อช่วยส่งเสริมภาคธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มได้ฟื้นตัวอย่างรวดเร็ว

The Future Food Experience + กิจกรรมสัมมนาออนไลน์ที่จะมีขึ้นในรูปแบบดิจิทัลเต็มรูปแบบ โดยจะมีการจัดเสวนาอภิปรายร่วมกันผ่าน webinars 

กิจกรรมจัดแสดง 11 เทรดโชว์ การแสดงสินค้า 11 ประเภท ได้แก่ อาหารสำเร็จรูป เครื่องดื่ม ขนมและของขบเคี้ยว อาหารทะเล เนื้อสัตว์ อาหารแช่แข็ง ข้าวและธัญพืช ผักและผลไม้ กาแฟและชา ธุรกิจบริการด้านอาหาร และ เทคโนโลยีด้านอาหาร

สำหรับงาน THAIFEX - ANUGA ASIA 2020 “The Hybrid Edition” จะจัดขึ้นทั้งหมด 5 วัน แบ่งเป็นวันเจรจาการค้า ในวันที่ 22-26 กันยายน 2563 และวันจำหน่ายปลีก ในวันที่ 25-26 กันยายน 2563 พร้อมเปิดให้ลงทะเบียนล่วงหน้าในรูปโฉมใหม่ ได้ทาง www.thaifex-anuga.com และให้ผู้เข้าร่วมงานพิมพ์ป้ายชื่อที่เคาน์เตอร์ลงทะเบียนหน้างานได้ด้วยตนเอง เพื่อลดความเสี่ยงต่อการสัมผัสของคนจำนวนมาก โดยแบ่งรอบเข้าชมงานเป็นวันละ 2 รอบ ได้แก่ 10.00-14.00 และ 14.00-18.00 น. รอบละไม่เกิน 15,000 คน

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

Powered by MakeWebEasy.com