กาแฟเขาช่อง สร้างสรรค์ประโยชน์อย่างยั่งยืน เพื่อสังคมและสิ่งแวดล้อม นำซองผลิตภัณฑ์กาแฟ มาเนรมิตพื้นที่ความสุข ผ่านโครงการ GREEN ROAD

Last updated: 2021-07-14  | 

กาแฟเขาช่อง สร้างสรรค์ประโยชน์อย่างยั่งยืน เพื่อสังคมและสิ่งแวดล้อม นำซองผลิตภัณฑ์กาแฟ มาเนรมิตพื้นที่ความสุข ผ่านโครงการ GREEN ROAD

กาแฟเขาช่อง แบรนด์กาแฟไทยเจ้าแรก ที่ก้าวมาเป็นผู้นำตลาดด้านการรณรงค์ลดใช้พลาสติกเพื่อสังคมและสิ่งแวดล้อม ทั้งยังดำเนินธุรกิจในอุดมการณ์ที่ว่า “ถือมั่นในความรับผิดชอบต่อสังคมเป็นสิ่งสำคัญ” มาตลอดระยะเวลากว่า 60 ปี

ดร.อริยา จิระเลิศพงษ์ ผู้บริหารรุ่นใหม่แห่งกาแฟเขาช่อง ตระหนักถึงปัญหาสิ่งแวดล้อมและใส่ใจในผลกระทบระยะยาวต่อผู้บริโภค ในปี 2563 นี้ ได้ผุดแคมเปญรณรงค์สิ่งแวดล้อมที่สามารถทำได้จริงและทุกคนสามารถเริ่มต้นทำได้เองง่ายๆ ในชื่อ “ท้าไม่ทิ้งกับกาแฟเขาช่อง” มุ่งหวังให้แคมเปญนี้เป็นแคมเปญนำร่อง โดยเริ่มจากกลุ่มไอดอลรักษ์โลก 3 ทีมอย่าง ทีมตุ๊กกี้-บูบู้, ทีมกาย-ฮารุ และ ทีมป๊อปปี้-ซัน ลงมาทำภารกิจต่างๆ เพื่อเป็นแรงบันดาลใจและจุดประกายให้แฟนกาแฟเขาช่องหรือผู้บริโภคได้มามีส่วนร่วมในการลดการทิ้งสิ่งที่ไม่ใช้แล้วอย่างง่ายๆ ไม่ว่าจะเป็น การลดใช้ การใช้ซ้ำ หรือการนำมาแปรรูปใช้ประโยชน์อย่างยั่งยืน เพื่อไม่ให้เกิดขยะสะสมเป็นมลพิษระยะยาวในชุมชนของตัวเอง

ล่าสุด กาแฟเขาช่อง ยังสนับสนุนโครงการ GREEN ROAD ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ภายใต้การดูแลของ ผศ.ดร.เวชสวรรค์ หล้ากาศ ที่ดำเนินการเกี่ยวกับ การเก็บและคัดแยกขยะพลาสติก นำมาทำเป็นบล็อกรีไซเคิลเพื่อใช้ปูพื้นที่สาธารณะประโยชน์ โดยการสนับสนุนงบประมาณและซองผลิตภัณฑ์กาแฟเขาช่องที่ไม่ใช้แล้ว เพื่อนำไปทำอิฐบล็อกรีไซเคิล ปูถนนเป็นลู่วิ่งเลียบชายหาด ระยะทาง 3 กิโลเมตร ให้กับอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา หมู่เกาะพีพี  จังหวัดกระบี่ รวมถึงในแคมเปญ “ท้าไม่ทิ้งกับกาแฟเขาช่อง” ที่เปิดให้ผู้ชมจากทางบ้าน ส่งซองผลิตภัณฑ์กาแฟเขาช่องมาโหวตทีมที่ชอบเพื่อลุ้นรางวัลในแคมเปญแล้ว ยังจะนำไปร่วมทำอิฐบล็อกรีไซเคิลเพื่อปูถนนในโครงการ GREEN ROAD เพื่อเป็นประโยชน์ยั่งยืนให้ชุมชนอีกด้วย

ดร.อริยา จิระเลิศพงษ์ เผยว่า “กาแฟเขาช่อง เราในฐานะของผู้ประกอบการที่ต้องการรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม ไม่ว่าจะเป็นในโรงงานหรือผลิตภัณฑ์ที่ส่งออกไปสู่ตลาดแล้ว การนำซองผลิตภัณฑ์ที่ไม่ใช้แล้ว และขยะบรรจุภัณฑ์จากผู้บริโภคของเรา มาสร้างประโยชน์อย่างยั่งยืนให้กับชุมชน ร่วมกับโครงการ GREEN ROAD ถือเป็นความสำเร็จอีกก้าวของการกำจัดขยะพลาสติกเพื่อลดปัญหามลพิษในประเทศของเรา และยังสามารถสร้างคุณค่ากลับคืนสู่สังคมอีกด้วย ซึ่งเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า แคมเปญนี้จะสร้างความภูมิใจให้กับผู้ที่ได้เข้ามามีส่วนร่วม และจุดประกายให้ทุกคนได้เห็นว่าขยะที่ไม่ใช้แล้วในมือคุณ หากคุณจัดการอย่างถูกต้อง จะสร้างประโยชน์ได้อีกมากมายค่ะ”

ติดตามแคมเปญ “ท้าไม่ทิ้งกับกาแฟเขาช่อง” และ กิจกรรมต่างๆของกาแฟเขาช่อง ได้ทาง Live Facebook รายการ I Can see your voice ช่วง พักโฆษณาตามล่าเสียงเพี้ยน และ Fanpage : Khao Shong Coffee Thailand

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

Powered by MakeWebEasy.com