ไล่เช็กไทม์ไลน์ หนุ่มมาเลเซีย ติดโควิด-19 ที่ไทย เผยอาศัยอยู่แถวลาดพร้าว

Last updated: 2020-08-18  | 

ไล่เช็กไทม์ไลน์ หนุ่มมาเลเซีย ติดโควิด-19 ที่ไทย เผยอาศัยอยู่แถวลาดพร้าว

ความคืบหน้ากรณีมีการตรวจพบว่า ชายชาวมาเลเซียติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 หลังเดินทางออกจากประเทศไทย ไปยังกรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซียโดยเมื่อวันที่ 16 สิงหาคม กระทรวงสาธารณสุขมาเลเซีย ได้แจ้งข้อมูลมายังผู้ประสานงานกฎอนามัยระหว่างประเทศ (International Health Regulations : IHR) ของไทย

เพื่อให้รับทราบและดำเนินการสอบสวนโรค ซึ่งทราบว่าเคยพักอยู่ในคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งในพื้นที่กรุงเทพมหานคร และขณะนี้เจ้าหน้าที่หน่วยปฏิบัติการควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) และ สำนักอนามัย กรุงเทพมหานคร (กทม.) ได้ลงพื้นที่ค้นหาผู้สัมผัสใกล้ชิดและตรวจหาเชื้อโควิด-19 นั้น

เมื่อวันที่ 17 สิงหาคม นพ.ชวินทร์ ศิรินาค ผู้อำนวยการสำนักอนามัย กทม. เปิดเผยว่า เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ทราบพิกัดที่ชายชาวมาเลเซียเคยพักอาศัยอยู่แล้ว เป็นย่านลาดพร้าว พื้นที่เขตวังทองหลาง แต่ยังไม่ได้รับรายงานว่าเป็นคอนโดฯ แห่งใด

“เบื้องต้นทราบว่า ชายรายดังกล่าวพักอยู่ในคอนโดฯ คนเดียวตั้งแต่เดือนกรกฎาคม ส่วนแฟนเดินทางกลับไปต่างจังหวัด และต่อมาเดือนสิงหาคม ชายรายดังกล่าวเดินทางกลับมาเลเซีย ดังนั้น จากนี้เจ้าหน้าที่ทั้งของ กทม. และจาก สธ.จะต้องทำการทวนสอบทั้งในส่วนของชายชาวมาเลเซีย และของแฟนสาวที่เดินทางกลับไปต่างจังหวัดด้วย แต่ขณะนี้ยังไม่ทราบว่าแฟนเดินทางไปยังจังหวัดใด อย่างไรก็ตาม ขอให้ประชาชนมั่นใจว่าขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังอยู่ระหว่างตรวจสอบข้อมูลอย่างเต็มที่ และหากทราบข้อมูลจะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง” นพ.ชวินทร์ กล่าว

 

Powered by MakeWebEasy.com