สหพันธ์แบดมินตันโลกเดินหน้า ต่อเนื่อง ผลักดัน แอร์แบดมินตันให้ได้รับความนิยม

Last updated: 2020-08-17  | 

สหพันธ์แบดมินตันโลกเดินหน้า ต่อเนื่อง ผลักดัน แอร์แบดมินตันให้ได้รับความนิยม

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล รองประธานสหพันธ์แบดมินตันโลก เผย สหพันธ์แบดมินตันโลก เดินหน้าผลักดัน แอร์แบดมินตัน หรือ การเล่นกีฬาแบดมินตัน กลางแจ้ง ให้ได้ความนิยมต่อเนื่อง หวังเปลี่ยนพื้นที่ว่าง ซึ่งไม่ได้ใช้ประโยชน์ในชุมชน ให้กลายเป็นสนามแอร์แบดมินตันแบบถาวร ที่สำคัญในยุคที่โลกกำลังเผชิญหน้ากับวิกฤตโควิด-19 ในเวลานี้ แอร์แบดมินตัน ถือว่าเหมาะสม เป็นกิจกรรมออกกำลังกายที่ช่วยรักษาระยะห่างทางสังคมได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซี) รองประธานสหพันธ์แบดมินตันโลก และนายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า นครกว่างโจว ของประเทศจีน ได้จัดการแข่งขัน “แอร์แบดมินตัน” ครั้งแรกในเทศกาลกีฬากว่างโจว และวันฟิตเนสแห่งชาติ โดยมีทูตแอร์แบดมินตัน ซึ่งผ่านการฝึกฝนและรับรองจากสหพันธ์แบดมินตันโลก (BWF) 15 คนจากทั้งหมด 50 คน เข้าร่วมการแข่งขัน และช่วยแนะนำกฎกติกาการเล่นให้กับผู้สนใจ

แอร์แบดมินตันรายการนี้ ได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้เข้าร่วมงาน โดยเฉพาะรูปแบบการเล่น และการวางเลย์เอาต์สนามแบบใหม่ ที่ช่วยเพิ่มความตื่นเต้นเร้าใจ และความสนุกสนานให้กับทุกคน
งานนี้จัดขึ้นเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ภายใต้ระเบียบข้อบังคับเพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 ตามมาตรฐานรัฐบาลท้องถิ่น และสอดคล้องกับแผนริเริ่มของสหพันธ์แบดมินตันโลก ในการเผยแพร่กีฬาแอร์แบดมินตันในนครกว่างโจว ให้ได้รับความนิยมกว้างขวางมากขึ้น

รองประธานสหพันธ์แบดมินตันโลก กล่าวว่า เอียน ไรท์ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาของสหพันธ์แบดมินตันโลก ได้ระบุว่า การพัฒนากีฬาแอร์แบดมินตันนี้ คือ การเปลี่ยนพื้นที่ว่างซึ่งไม่ได้ใช้ประโยชน์ในชุมชนให้กลายเป็นสนามแอร์แบดมินตันแบบถาวร สำหรับชุมชนแบดมินตันท้องถิ่นได้ใช้งาน โดยเริ่มทำที่ เทียนเหอ สปอร์ต เซ็นเตอร์ ซึ่งเป็นสถานที่จัดเทศกาลกีฬากว่างโจวเป็นที่แรก ก่อนจะขยายไปในอีก 2 พื้นที่ของนครกว่างโจว ภายในปลายปีนี้

ทั้งนี้ สนามแอร์แบดมินตันแห่งแรกของโลก สร้างขึ้นเมื่อปี 2019 ที่ เทียนเหอ สปอร์ต เซ็นเตอร์ ในนครกว่างโจว ขณะที่เทศกาลกีฬากว่างโจว เป็นงานที่ช่วยเผยแพร่แอร์แบดมินตันให้คนท้องถิ่นได้สัมผัสและรับรู้ถึงความสนุก และเหมาะกับการเป็นกิจกรรมออกกำลังกายที่ช่วยรักษาระยะห่างทางสังคม ในช่วงที่โลกกำลังเผชิญกับวิกฤตโควิด-19 ณ เวลานี้

Powered by MakeWebEasy.com