พบกับชุดแข่งไนกี้ ครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของสโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล (Liverpool Football Club)

Last updated: 2020-08-03  | 

พบกับชุดแข่งไนกี้ ครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของสโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล (Liverpool Football Club)

สร้างความดีใจให้กับแฟนๆ ไปทั่วโลกแล้ว ล่าสุด สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล (Liverpool Football Club) และไนกี้ (Nike) เผยโฉมชุดแข่งทีมเหย้าของสโมสรฯ สำหรับฤดูแข่งขัน 2020-21 ซึ่งนับเป็นการร่วมงานกันครั้งแรก ภายใต้ความร่วมมือในระยะยาวที่ น่าจับตามองระหว่างไอคอนแห่งวงการกีฬาทั้งสองราย ความร่วมมือดังกล่าวเป็นการจับมือกันระหว่างสโมสรที่ครองตำแหน่งแชมป์ พรีเมียร์ลีก แชมป์ยุโรป และแชมป์สโมสรโลกอยู่ในขณะนี้ กับแบรนด์กีฬาชั้นนำระดับโลก ซึ่งจะเป็นผู้จัดหาชุดแข่งอย่างเป็นทางการให้กับสโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล ตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคมนี้ เป็นต้นไป

ความร่วมมือครั้งนี้ คือห้วงเวลาที่สำคัญยิ่งสำหรับสโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูลและไนกี้ ในฐานะสโมสรที่เก่าแก่แห่งหนึ่ง พวกเขาจึงมีสายสัมพันธ์อันแสนพิเศษกับเมืองแห่งนี้ และฐานแฟนพันธุ์แท้ของฟุตบอลสโมสรฯนี้ ที่มีอยู่ทั่วโลก และยังมีเสน่ห์ด้วยสไตล์การเล่น และเจตคติของพวกเขาในยามที่ ลงสนาม ไนกี้จะทำหน้าที่หล่อเลี้ยงฐานแฟนฟุตบอลเหล่านี้ ผ่านนวัตกรรม การออกแบบ และความร่วมมือเชิงสร้างสรรค์ที่ จะนำความตื่นเต้น เร้าใจ และความมีชีวิตชีวามาสู่วงการกีฬาทั่วโลก

 “เรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากกับการจับมือเป็นพันธมิตรกับไอคอนระดับโลกอย่างสโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล การเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ ในครั้งนี้จะทำให้ไนกี้มี สถานะที่แข็งแกร่งยิ่งขึ้นในฐานะแบรนด์ฟุตบอลที่ดีที่สุดและมีส่วนร่วมอย่างกว้างขวางที่สุด ในโลก” เบิร์ต ฮอยต์ (Bert Hoyt) รองประธานและผู้จัดการทั่วไปของไนกี้ประจำภาค พื้นยุโรป ตะวันออกลาง และแอฟริกา กล่าว “เมื่อฤดูแข่งขันต่อไปเริ่มต้น ขึ้น เราตั้งตาคอยที่จะได้จัดหาคอลเลคชั่นซึ่งเต็มไปด้วยนวัตกรรม พร้อมทั้งมอบความมั่นใจด้วยดีไซน์ และสไตล์ที่โดดเด่นให้กับสโมสรฯ และผู้สนับสนุน พร้อมกับสานต่อความมุ่งหมายที่ เรามีร่วมกันในการสร้างแรงบันดาลใจให้กับเยาวขนและคนรุ่นต่อๆ ไป ผ่านเกมกีฬาฟุตบอลที่แสนงดงาม”

“เราได้เคยกล่าวไว้แล้วในเดือนมกราคมที่ผ่านมา เมื่อครั้งที่เราประกาศการเป็นพันธมิตรกับไนกี้ให้ได้ทราบเป็นครั้งแรก ถึงความคาดหวังของเราต่อการที่ พวกเขาก้าวเข้ามาเป็นพันธมิตรอันน่าทึ่งของสโมสรฯ” บิลลี โฮแกน (Billy Hogan) กรรมการผู้จัดการและประธานฝ่ายการพาณิชย์ ของสโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูลกล่าว “เรารู้สึกตื่นเต้นอย่างมากที่ จะได้เริ่มต้นการเดินทางร่วมกับไนกี้ซึ่งเป็นแบรนด์เสื้อผ้ากี ฬาชั้นนำระดับโลก และเราเฝ้าคอยที่จะได้ทำงานร่วมกันเพื่อส่งมอบประสิทธิภาพและผลิตภัณฑ์ไลฟ์สไตล์สู่ผู้ สนับสนุนของเราต่อไป ในฤดูกาลหน้านี้”

 ชุดแข่งทีมเหย้าของสโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูลสำหรับฤดูแข่งขัน 2020-21 เป็นการเฉลิมฉลองความสัมพันธ์ ครั้งใหม่ โดยสื่อถึงการเห็นคุณค่าของอดีตพร้อมกับกำหนด แนวทางให้กับคอลเลคชั่นต่อๆ ไปในอนาคต ชุดแข่งทีมเหย้าของลิเวอร์พูลประกอบ ด้วยเสื้อสีแดง กางเกงขาสั้นสีแดง และถุงเท้าสีแดงตามธรรมเนียม การใช้สีแดงที่สว่างขึ้นแสดงถึงความอ่อนเยาว์และความมีชีวิตชีวาอย่างเหลือล้น เสริมกันเป็นอย่างดีกับสีขาวตามธรรมเนียมและสีฟ้าอมเขียว (Teal) ที่นำมาใช้ในเสื้อแข่งทีมเหย้าเป็นครั้งแรก

 สีแดง สีขาว และสีฟ้าอมเขียว เป็นสีที่ใช้ร่วมกันเป็นธรรมเนียมของสโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูลตลอดหลายปีที่ผ่านมา เนื่องจากมีความเกี่ยวข้องกับตราสโมสร สีฟ้าอมเขียวยังมีความเชื่อมโยงในเชิงสัญลักษณ์กับเมืองลิเวอร์พูลผ่านประติมากรรมรูปนกลิ เวอร์ (Liver Birds)  ที่ยืนเด่นเป็นสง่าเสมือนคอยตรวจตราเมืองแห่งนี้อยู่ และเป็นสัญลักษณ์อันโดดเด่นที่ปรากฏอยู่บนเสื้อแข่งของสโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูลมาโดยตลอด นับตั้งแต่ก่อตั้งสโมสรขึ้นในปี ค.ศ.1892

"ผมเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวไนกี้มา 6 ปีแล้ว และเรามีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกันอย่างน่าเหลือเชื่อ” เวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค (Virgil van Dijk) ผู้เล่นกองหลังกล่าว “ผมคุ้นเคยเป็นอย่างมาก กับคุณภาพการออกแบบและนวัตกรรมที่นำมาใช้ในชุดแข่งแบบนี้ การได้สวมชุดแข่งนี้ก้าวลงสู่สนามในฤดูแข่งขันหน้าในฐานะแชมป์ จะเป็นความรู้สึกที่พิเศษมากๆ” เสื้อแข่งทีมเหย้ามีคอเสื้อเป็นแบบคอวีสวยทันสมัย ตัดสีแบบคัลเลอร์บล็อคเป็นแถบสีขาวและน้ำเงินอมเขียว แถบสีนี้ยังปรากฏอยู่ที่ชายแขนเสื้อและคาดเป็นวงรอบส่วนบนของถุงเท้าอีกด้วย ที่ต้นคอด้านหลังมีเลขสัญลักษณ์ 96 ประกบด้วยรูปเปลวไฟที่ไม่มีวันดับ ซึ่งประดับไว้อย่างสง่างามเพื่อรำลึกถึงเด็กๆ ผู้หญิงและผู้ชายรวม 96 คนที่ เสียชีวิตในเหตุการณ์ที่ฮิลส์ โบโรห์ (Hillsborough) ชุดแข่งชุดนี้มีคุณสมบัติโดดเด่นจากนวัตกรรมเพื่อประสิทธิ ภาพใหม่ล่าสุดของไนกี้ ในด้านความกระชับของรูปทรงและการจัดการความเปียกชื้น นอกจากนี้ยังมั่นคงต่อพันธสัญญาของไนกี้ในด้านความยั่งยืน โดยชุดแข่งของสโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูลชุดนี้ ใช้ผ้าโพลีเอสเตอร์ (Polyester) รีไซเคิล 100% ซึ่งผลิตขึ้นจากขวดพลาสติกที่นำกลับมารีไซเคิล

ไนกี้จะเป็นผู้จัดหาชุดให้กับทีมชาย ทีมหญิง และทีมเยาวชน ตลอดจนทีมผู้ฝึกสอน นอกจากนี้ไนกี้ยังจะให้การสนับสนุนภารกิจหลักของมูลนิธิ สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล ซึ่งเป็นองค์กรการกุศลอย่างเป็นทางการของสโมสรฯ ชุดแข่งทีมเหย้าชุดใหม่ ของสโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูลจะเปิดจำหน่ายแก่สมาชิกไนกี้ในยุ โรปที่ได้รับสิทธิ์ซื้อก่อน (Early Access)* ในวันนี้ โดยแฟนๆ สามารถสั่งซื้อได้ทาง nike.com หรือดาวน์โหลด แอพลิเคชั่นไนกี้ หลังจากนั้นจึงเริ่มวางจำหน่ายแก่แฟนๆ ในร้านค้าทั่วโลกตั้งแต่วันที่ 6 สิงหาคม เป็นต้นไป

ไนกี้จะสร้างสรรค์วิธีการใหม่ ให้แฟนๆ เข้าถึงผลิตภัณฑ์ได้ก่อนใคร รวมถึงเชื่อมต่อกับนักกีฬาคนโปรดได้บ่อยยิ่งขึ้น ตลอดจนนำเสนอเรื่องราวอันน่าทึ่งจากชุมชนลิเวอร์พูล และส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์ ของหนุ่มสาวรุ่นใหม่จากเมืองนี้ โดยทั้งหมดนี้ทำขึ้นเพื่อสมาชิกไนกี้ผ่านทาง nike.com และแอพฯ ไนกี้

Powered by MakeWebEasy.com