อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ พร้อมเปิดรับนักท่องเที่ยว 1 ส.ค. นี้

Last updated: 2020-07-30  | 

อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ พร้อมเปิดรับนักท่องเที่ยว 1 ส.ค. นี้

อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เตรียมความพร้อมเปิดให้บริการอีกครั้งในวันที่ 1 ส.ค. นี้ โดยจะเปิดให้บริการในทุกจุดท่องเที่ยว ยกเว้นเส้นทางศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน ที่จะเปิดบริการในวันที่ 1 พ.ย. ส่วนเส้นทางศึกษาธรรมชาติอ่างกา อยู่ในระหว่างการซ่อมแซมปรับปรุง จึงขอปิดให้บริการจนกว่าจะซ่อมแซมเสร็จ เพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว

นายกริชสยาม คงสตรี หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า หลังจากอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ได้ปิดในช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ล่าสุดวันที่ 1 ส.ค. ทางอุทยานฯพร้อมจะเปิดให้บริการอีกครั้ง ทั้งนี้นักท่องเที่ยวจะต้องปฏิบัติตามมาตรการอย่างเคร่งครัด โดยมาตรการต่างๆประกอบไปด้วย

1.ลงทะเบียนจองเข้าอุทยานแห่งชาติล่วงหน้าผ่านแอปพลิเคชัน QueQ
2. Check-in และ Check-out ผ่านแอปพลิเคชันไทยชนะ
3.รักษาระยะห่างทางสังคมลดความเสี่ยงรับหรือแพร่เชื้อ สวมหน้ากากอนามัย ล้างมือบ่อยๆ หลีกเลี่ยงการเข้าไปบริเวณที่มีคนจำนวนมาก
4.ปฏิบัติตามกฏระเบียบของอุทยานแห่งชาติ และช่วยกันรักษาสิ่งแวดล้อม

"บริเวณหน้าด่านตรวจจุดที่ 1 มีการคัดกรองวัดอุณหภูมิและนักท่องเที่ยวจะแสดงสิทธิการจองเข้าอุทยานผ่านแอปพลิเคชัน QueQ ที่ได้จองมาล่วงหน้าแล้ว และที่สำคัญนักท่องเที่ยวทุกคนต้องใส่หน้ากากอนามัย หากไม่ใส่จะไม่อนุญาตให้เข้าพื้นที่ โดยอุทยานฯจะจำกัดนักท่องเที่ยวเข้าพื้นที่หมุนเวียนไม่เกิน 1,250 คน"

 

Powered by MakeWebEasy.com