“มาดามแป้ง” เปิดครัวมาดาม ร่วมแฟนท่าเรือแจกข้าวช่วยไฟไหม้คลองเตย

Last updated: 2020-07-27  | 

“มาดามแป้ง” เปิดครัวมาดาม ร่วมแฟนท่าเรือแจกข้าวช่วยไฟไหม้คลองเตย

หลังเกิดเหตุเพลิงไหม้ที่ชุมชนล็อค 1-2-3 เขตคลองเตย เมื่อคืนวันที่ 21 กรกฎาคม ที่ผ่านมา สร้างความเสียหายให้พี่น้องในชุมชนคลองเตยกว่า 25 ครัวเรือน เป็นจำนวนกว่า 70 ราย ที่ได้รับผลกระทบบ้านทั้งหลังและเสียหายในบางส่วน โดย “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ซีอีโอ บมจ.เมืองไทยประกันภัย ในฐานะประธานสโมสรการท่าเรือ เอฟ.ซี. ซึ่งทำงานใกล้ชิดและมีความผูกพันกับชุมชน ได้ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด พร้อมส่งทีมงานติดตามและประสานความช่วยเหลือกับคนในชุมชนตั้งแต่คืนประสบเหตุ

ล่าสุด มาดามแป้ง ได้ร่วมกับแฟนคลับของสโมสรการท่าเรือ เอฟ.ซี. ตั้ง “ครัวมาดาม” ขึ้นอีกครั้ง ตั้งแต่วันที่ 22 กรกฎาคมเป็นต้นมา โดยปักหลักประกอบอาหารทุกวันแบบต่อเนื่อง ที่ มัสยิด นูรัลฮิดาย่าติ้ลอิสลาม ชุมชนล็อค 1-2-3 ซึ่งเป็นศูนย์กลางของความช่วยเหลือด้านต่างๆ เพื่อแจกจ่ายอาหารมื้อเย็นให้ผู้แก่ที่ได้รับผลกระทบและคนในชุมชนใกล้เคียง วันละ 300 กล่อง

“แป้งพูดไว้ตั้งแต่ครั้งปิดครัวโควิด-19 ว่าเราจะกลับมาเมื่อยามเกิดภัย ครัวมาดามของเราพร้อมทุกเมื่อที่จะออกไปบรรเทาความเดือดร้อน เพื่อเยียวยาเบื้องต้นในคนไทย ที่สำคัญ คนในคลองเตยก็เป็นเหมือนคนครอบครัวเดียวกับแป้ง และเรายังโชคดีมาก ที่เราได้กลุ่มแฟนคลับที่น่ารักมาร่วมลงแรง ทำให้ครัวมาดามได้ออกช่วยเหลือพี่น้องคนคลองเตยอีกครั้ง” คำสัมภาษณ์จาก มาดามแป้ง

Powered by MakeWebEasy.com