“โอลิมปิก โตเกียว” เตรียมนับถอยหลัง 1 ปี เจ้าภาพญี่ปุ่นเคลียร์สนามแข่งขัน ลงตัวแล้ว

Last updated: 2020-07-21  | 

“โอลิมปิก โตเกียว” เตรียมนับถอยหลัง 1 ปี เจ้าภาพญี่ปุ่นเคลียร์สนามแข่งขัน ลงตัวแล้ว

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล ไอโอซีเมมเบอร์ เผย ญี่ปุ่น เตรียมนับถอยหลัง 1 ปี อีกครั้ง วันที่ 23 ก.ค.นี้ สำหรับการจัดกีฬาโอลิมปิก โตเกียว ที่ถูกเลื่อนไปแข่งขันในปีหน้า โดยกิจกรรมต่าง ๆ จะเน้นจัดบนโลกดิจิทัล เป็นหลัก ส่วนสนามแข่งขัน, หมู่บ้านนักกีฬา, ศูนย์ถ่ายทอดสดนานาชาติ และศูนย์หลักของสื่อมวลชน เจ้าภาพแก้ปัญหาได้เรียบร้อย ยืนยันพร้อมใช้งาน

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซี) กล่าวว่า คณะกรรมการจัดการแข่งขันโอลิมปิก “โตเกียว 2020” ประกาศความสำเร็จ ในการบรรลุข้อตกลงรับรองการใช้สนามแข่งขันทั้งหมดสำหรับกีฬาโอลิมปิกที่เลื่อนไปจัดการแข่งขันในปีหน้าแล้ว พร้อมทั้งยืนยันตารางการแข่งขันกีฬาทุกประเภทเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
ทั้งนี้ โยชิโร โมริ ประธานคณะกรรมการจัดการแข่งขัน “โตเกียว 2020” และ โตชิโร มูโตะ ซีอีโอประจำการแข่งขัน รายงานความคืบหน้าดังกล่าวต่อที่ประชุมใหญ่ ไอโอซี เซสชั่น เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยเน้นย้ำว่า สนามแข่งขันทั้งหมด 43 สนาม รวมถึงหมู่บ้านนักกีฬา, ศูนย์ถ่ายทอดสดนานาชาติ และศูนย์หลักของสื่อมวลชน ล้วนได้รับการยืนยันพร้อมใช้จัดงานในการแข่งขัน “โตเกียว 2020” ในอีก 1 ปีข้างหน้า

นอกจากนี้ ผู้จัดยังประกาศด้วยว่า ตารางการแข่งขันกีฬาต่างๆ จะยังคงเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง โดยมีการปรับเปลี่ยนแค่ช่วงเวลาเล็กน้อยในบางรายการ จากเหตุผลด้านการบริหารจัดการไอโอซีเมมเบอร์หญิงชาวไทย ยกคำพูดของ โธมัส บาค ประธาน ไอโอซี ที่ระบุว่า "หมู่บ้านนักกีฬาคือหัวใจของกีฬาโอลิมปิก ส่วนสนามแข่งขันเปรียบเสมือนจิตวิญญาณ ไอโอซี ดีใจที่ทั้งหมู่บ้านและสนามแข่งได้รับการยืนยันแล้วในปีหน้า นักกีฬาจากทั่วโลกจะอยู่ภายใต้หลังคาเดียวกันในหมู่บ้านนักกีฬา รับประทานอาหารร่วมกัน เฉลิมฉลองร่วมกัน พูดคุยกัน และจัดตั้งชุมชนโอลิมปิกอันเป็นหนึ่งเดียวกัน”

สำหรับแนวทางการทำงานสำคัญต่อไปของผู้จัด “โตเกียว 2020” คือ วันที่ 23 ก.ค.นี้ ซึ่งตรงกับวันเริ่มนับถอยหลังเหลือเวลาอีก 1 ปี ก็จะถึงพิธีเปิดโอลิมปิกครั้งต่อไปในปีหน้า เจ้าภาพมีการวางแผนจัดกิจกรรมหลายอย่างเพื่อฉลองโอกาสนี้ ซึ่งรวมถึงการปล่อยแคมเปญ #StrongTogether เพื่อรณรงค์ให้ตระหนักถึงความสำคัญของความสามัคคีเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันในช่วงเวลายากลำบากนี้ ตลอดจนสร้างความตระหนักรู้ถึงพลังแห่งกีฬา โดยเฉพาะกีฬาโอลิมปิก ที่จะหลอมรวมผู้คนเข้าด้วยกัน กิจกรรมต่าง ๆ จะเน้นจัดบนโลกดิจิทัลเป็นหลัก มีเปลวไฟโอลิมปิกเป็นศูนย์กลาง และตอกย้ำความเข้มแข็ง และการกลับมาลุกขึ้นสู้ได้ใหม่อย่างรวดเร็วของนักกีฬา ขณะที่พวกเขากำลังเตรียมตัวลงแข่งขันโอลิมปิกในปีหน้า

Powered by MakeWebEasy.com