"อุปนายกว่ายน้ำ" ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจ ทีมกระโดดน้ำไทย

Last updated: 2020-07-14  | 

"อุปนายกว่ายน้ำ" ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจ ทีมกระโดดน้ำไทย

พลเอก ศิริชัย ดิษฐกุล อุปนายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย ฝ่ายบริหาร ได้เดินทางไปเยี่ยมชมการฝึกซ้อมของนักกีฬากระโดดน้ำ ณ ศูนย์ฝึกกีฬากระโดดน้ำ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต เพื่อพบปะแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับผู้ฝึกสอน เพื่อรับฟังแนวทางการฝึกซ้อม ปัญหาข้อขัดข้องพร้อมมอบแนวทางการแก้ไข ตลอดจนพบปะให้กำลังใจนักกีฬา และมอบมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

พลเอก ศิริชัย ดิษฐกุล เปิดเผยว่า "การตรวจเยี่ยมให้กำลังใจ นักกีฬากระโดดน้ำ ในครั้งนี้ก็เพื่อเป็นการให้กำลังใจและให้ความมั่นใจว่าทางสมาคมกีฬาว่ายน้ำ พร้อมสนับสนุนทุกชนิดกีฬาที่อยู่ในสมาคม ซึ่งกีฬากระโดดน้ำก็เป็นหนึ่งในนั้น ซึ่งหลังจากได้พูดคุยกับทางผู้ฝึกสอนและนักกีฬาก็พบว่ายังมีเรื่องที่ต้องการพัฒนาอีกโดยเฉพาะในเรื่องสรีระของนักกีฬาและอุปกรณ์การฝึกซ้อมที่หลังจากนี้คงต้องนำเอาวิทยาศาสตร์การกีฬาและอุปกรณ์ที่จำเป็นเข้ามาช่วยให้มากขึ้นส่วนเรื่องอื่น ๆ หากมีสิ่งใดต้องการจะให้สนับสนุนให้แจ้งสมาคมเพื่อร่วมกันให้เกิดการพัฒนากีฬากระโดดน้ำต่อไป”

"นอกจากนั้นทาง สมาคมกีฬาว่ายน้ำ ก็มีการวางแผนที่จะสร้างกระแสให้เกิดความนิยมในกีฬากระโดดน้ำให้มากขึ้นเพราะที่ผ่านมาเรามีนักกีฬาชนิดนี้ค่อนข้างน้อย หลังจากนี้ก็คงจะมีการกำชับไปยังส่วนภูมิภาคที่ดูแลกีฬากระโดดน้ำให้ช่วยกระตุ้นประชาสัมพันธ์ให้แพร่หลายให้เยาวชนเกิดความสนใจที่จะเล่นกีฬาชนิดนี้ รวมถึงจะมีการจัดการแข่งขันชิงแชมป์ประเทศไทย เพื่อหานักกีฬาหน้าใหม่เข้ามาติดทีมชาติต่อไปในอนาคตด้วย"

สำหรับ พลเอก ศิริชัย ดิษฐกุล อุปนายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย ฝ่ายบริหาร ได้เตรียมแผนงานเยี่ยมชมสโมสรสมาชิกและการฝึกซ้อมของนักกีฬาชนิดต่าง ๆ ที่อยู่ภายใต้การดูแลสมาคมกีฬาว่ายน้ำฯ ได้แก่ ว่ายน้ำ,โปโลน้ำ,ระบำใต้น้ำ,ว่ายน้ำมาราธอน และ กระโดดน้ำ เพื่อรับฟังปัญหาของนักกีฬาและผู้ฝึกสอนและนำกลับมาพัฒนาเพื่อนำไปสู่ความเป็นเลิศต่อไปให้ได้

Powered by MakeWebEasy.com