10 ทริค เปลี่ยนหน้าพังให้สวยใส จนเพื่อนทักในวิถีชีวิตใหม่ (New Normal)

Last updated: 2020-07-08  | 

10 ทริค เปลี่ยนหน้าพังให้สวยใส จนเพื่อนทักในวิถีชีวิตใหม่ (New Normal)

ในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ที่ผ่านมา ทำให้เราต้องปรับเปลี่ยนวิถีชีวิตจนกลายเป็น “วิถีชีวิตใหม่” หรือ  New Normal  และหลายคนต้องเผชิญปัญหาผิวหน้าที่เกิดจากมลภาวะต่างๆ หรือแบคทีเรียจากการปิดแมสก์อย่าง สิว  ผดผื่น รอยแดง และริ้วรอย วันนี้คุณ หมอฐา – ฐานิสร  ธรรมลิขิตกุล  แพทย์ผู้อำนวยการ จาก รมย์รวินท์ คลินิก เผยเคล็ดลับง่ายๆ มาฝาก  

1) นอนหลับให้เพียงพอ โดยปกติคนเราต้องนอนให้ได้ 6-8 ชั่วโมง ห้ามอดนอนเด็ดขาด เพราะจะทำให้ผิวหน้าของเราแก่ก่อนวัยและยังส่งผลเสียในส่วนต่างๆ แก่ร่างกาย

2) ควรเลือกรับประทานอาหารและผัก ผลไม้ที่มีประโยชน์แก่ร่างกาย ลดอาหารบางประเภทที่อาจเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดสิว อย่าง ของมันของทอด ของหวาน และแอลกอฮอล์ เป็นต้น

3) ดื่มน้ำเปล่าอย่างน้อยวันละ 8 แก้ว ต่อวัน 4) ออกกำลังกายเป็นประจำสม่ำเสมอ จะทำให้สุขภาพร่างกายแข็งแรงและมีผิวพรรณดี

5) ห้ามเครียด  ยิ่งสถานการณ์เศรษฐกิจแบบนี้ หลายคนก็จะมีความกังวล หรือมีความเครียด ที่จะส่งผลเสียต่อสุขภาพและจิตใจ ดังนั้นหากิจกรรมที่ช่วยในการขจัดความเครียด อย่าง การดูหนัง ฟังเพลง นั่งสมาธิ เป็นต้น 

6) เมคอัพให้น้อยลง และหมั่นทำความสะอาดอุปกรณ์แต่งหน้าบ่อย

7) เช็ดเครื่องสำอางบนใบหน้าออกให้หมด และล้างหน้าให้สะอาด ถูกวิธี8) ล้างมือให้สะอาด บ่อยครั้ง ก่อนจะสัมผัสใบหน้า9) หน้ากากอนามัยหรือหน้ากากแบบผ้า ต้องเปลี่ยนใหม่เป็นประจำทุกวัน

10) เลือกใช้เครื่องสำอางหรือครีมบำรุงผิวหน้าให้ตรงกับสภาพผิว


Powered by MakeWebEasy.com