ไร้คู่แข่ง "บิ๊กเอ"พิมล ศรีวิกรม์ ได้รับเลือกให้เป็นนายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทยเป็นสมัยที่ 6

Last updated: 2020-06-29  | 

ไร้คู่แข่ง "บิ๊กเอ"พิมล ศรีวิกรม์ ได้รับเลือกให้เป็นนายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทยเป็นสมัยที่ 6

บิ๊กเอ” ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย เป็นประธานประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2562 ณ ห้องสุพรรณหงส์ ชั้น 3 โรงแรมอเล็กซานเดอร์ รามคำแหงเมื่อวันที่ 27 มิ.ย.ที่ผ่านมา โดยมีสมาชิกสโมสรเข้าร่วมประชุมทั้งสิ้น 125 สโมสร จากทั้งหมด 135 สโมสรสมาชิก ซึ่งวาระการประชุมที่สำคัญมีดังนี้ เรื่องงบดุลของสมาคมในปี 2562 โดยมีรายได้จากการสับสนุนของการกีฬาแห่งประเทศไทย และสปอนเซอร์ต่าง รวมทั้งค่าต่ออายุสโมสรสมาชิก รวมทั้งสิ้น 81,255,502 บาท ขณะที่รายจ่ายของสมาคมมีทั้งสิ้น 77,954,723 บาท รวมมีรายรับมากกว่ารายจ่าย 3,297,060 บาท และในที่ประชุมยังได้รายงานถึงผลงานของนักเทควันโดไทยที่ไปสร้างชื่อเสียงในต่างประเทศมากถึง 21 รายการ ซึ่งสามารถคว้าเหรียญทองมาได้ในทุกรายการการแข่งขันทั้งประเภทต่อสู้ และพุมเซ่(ท่ารำ)

มาถึงวาระสำคัญคือการเลือกตั้งนายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทยคนใหม่ ซึ่ง ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกฯคนเก่าได้หมดวาระลงในวันประชุมฯใหญ่ครั้งนี้ โดยในที่ประชุม ได้แต่งตั้งให้ นายติณณ์ เผ่าวงศากุล มาเป็นประธานการเลือกตั้ง ซึ่ง "เสี่ยบิ๊ก"ธนฑิตย์ รักตะบุตร อดีตเลขาธิการสมาคมฯได้แจ้งกฏการสมัครรับเลือกตั้งนายกสมาคมกีฬาเทควันโดฯ โดยให้มีผู้ยื่นใบสมัครเลือกตั้งได้ตั้งแต่วันที่ 1มกราคม ของปีที่มีการเลือกตั้ง ไปสิ่นสุดวันรับสมัครวันที่ 31 ม.ค. ซึ่งในการเลือกตั้งปีนี้ มี ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ มาสมัครเป็นนายกสมาคมฯเพียงคนเดียว โดยทางประธานฯเลือกตั้งได้โหวตการเลือกตั้งครั้งนี้เป็นแบบเปิด ซึ่งจะต้องมีการยกมือ แบบไม่ขอโหวต, ไม่เห็นชอบ และเห็นชอบ และบทสรุปเหล่าสโมสรสมาชิกทั้งหมดต่างยกมือเห็นชอบให้ ผศ.พิมล เป็นนายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย เป็นสมัยที่ 6 ติดต่อกัน จะดำรงตำแหน่งไปอีก 4 ปี โดยที่ผ่านมา"บิ๊กเอ"ได้รับเลือกให้เป็นนายกสมาคมฯสมัยแรกเมื่อปี 2550

ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดฯสมัยที่ 6 ได้กล่าวว่า ต้องขอขอบคุณสโมสรสมาชิกทุกท่านที่ไว้วางใจให้ตนดำรงตำแหน่งนายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทยอีกครั้ง ที่ผ่านมาตนและคณะกรรมการบริหาร รวมทั้งสโมสรสมาชิก ต่างร่วมกันนำพากีฬาเทควันโดให้ยิ่งใหญ่ได้ ทำผลงานเป็นระดับแถวหน้าของโลก สร้างความสุขให้กับชาวไทยมาอย่างยาวนาน ความดีความชอบต้องยกให้กับทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะเป็นสโมสรต่างๆที่สร้างนักกีฬาเก่งๆมาให้สมาคมต่อยอดสู่ทีมชาติสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย รวมทั้งคณะกรรมการบริหารสมาคมที่ช่วยคิด และทำงานจนทุกอย่างออกมาราบรื่นสำเร็จด้วยดี ขณะที่ทีมโค้ช ทั้งเช ยอง ซอก โค้ชต่อสู้ และทีมโค้ชไทยทุกคน รวมถึง ลี นายอน โค้ชพุมเซ่ ที่ทำงานหนักนักกีฬาไทยคว้าความสำเร็จมาทุกสนาม และสุดท้ายที่ต้องขอชื่นชมคือ เจ้าหน้าที่สมาคม รวมทั้งทีมแพทย์ ทุกคนคือส่วนสำคัญให้เทควันโดไทยยิ่งใหญ่ในวันนี้"จากนี้ไปผมยังคงจะทำให้เทควันโดไทยรักษามาตราฐานที่สูงไว้ต่อไปอีก ซึ่งความสำเร็จจากการคว้าเหรียญทองที่เราคว้ามาได้ทุกรายการใหญ่ที่แข่งขันมาทั่วโลก แต่มีอยู่ 1 เหรียญทองที่เรารอคอย และจะเป็นเป้าหมายสำคัญที่ผมจะทำให้สำเร็จ คือการคว้าเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ ซึ่งเชื่อว่า โตเกียวเกมส์ ที่เชื่อมั่นว่าจะมีขึ้นในปีหน้าอย่างแน่นอน จอมเตะไทยจะต้องคว้าเหรียญทองมาให้ได้ ส่วนเรื่องการแต่งตั้งคณะกรรมการบริหารสมาคมในครั้งนี้ จะต้องมีการเปลี่ยนแปลงพอสมควร แต่ตำแหน่งที่จะเป็นคนเดิม คือเลขาธิการสมาคม, อุปนายกสมมคม ซึ่งคาดว่าประมาณ 2 สัปดาห์จะส่งรายชื่อคณะกรรมการบริหารสมาคมชุดใหม่ และสุดท้ายทางสมาคมกีฬาเทควันโดฯได้เข้าใจถึงปัญหาของสโมสรสมาชิกที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ซึ่งยิมต่างๆต้องปิดไม่มีการเรียนการสอนมากว่า 3 เดือน ทางสมาคมจึงอยากช่วยเหลือสโมสรสมาชิก ด้วยการมอบเงินเยียวยาให้กับสโมสรสมาชิกที่มาร่วมการประชุมวันนี้ สโมสรละ 12,000 บาท ซึ่งเป็นเงินของสมาคมที่จะนำมาช่วยเหลือ โดยรวมแล้วประมาณ 1,500,000 บาท" บิ๊กเอ กล่าว

Powered by MakeWebEasy.com