แม็กซ์ มาร่า ออก คอลเลคชั่นก่อนฤดูใบไม้ร่วง 2020

Last updated: 2020-06-29  | 

 แม็กซ์ มาร่า ออก คอลเลคชั่นก่อนฤดูใบไม้ร่วง 2020

แม็กซ์ มาร่า ออกคอลเลคชั่นใหม่ก่อนฤดูใบไม้ร่วง 2020 โดยคอลเลคชั่นนี้ได้แรงบันดาลใจจจากความทรงจำของราชินีแห่งเพลงแนวป็อปพั้งค์ เด็บบี้ แฮร์รี่ (Debbie Harry) โดยได้จัดแสดงนิทรรศการและคอลเลคชั่นส่วนตัวของฮอลลี่ โซโลมอน (Holly Solomon) ที่มาร์ลบะระ (Marlborough) รวมถึงผลงานศิลปะที่อุทิศแก่ผู้หญิงที่ทรงอิทธิพลในคลับที่นิวยอร์กในยุค 70 และ 80

เด็บบี้ แฮร์รี่พูดถึงความยากลำบากของการเป็นผู้หญิงในวงการเพลงร็อคไว้ว่า ‘การที่จะเป็นศิลปินร็อค ถ้าคุณไม่ใช่ผู้ชายและถ้าคุณกล้าแสดงออกมากเกินไป คุณจะถูกตราหน้าว่าเป็นหญิงสาวที่กร้าวร้าว” เธอกล่าว นอกจากนั้นฮอลลี่ โซโลมอน ซึ่งเป็นนักสะสมและเจ้าของแกลเลอรี่ที่กล้าหาญและมีเสน่ห์ โดยเธอให้การสนับสนุนศิลปินชั้นนำในศตวรรษที่ 20 ได้แก่ Nam June Paik, Robert Mapplethorpe  และ William Wegman รวมถึงศิลปินหญิงอย่าง Laurie Anderson และ Mary Heilmann นอกจากนั้นฮอลลี่มักสวมใส่เสื้อผ้าแบรนด์แม็กซ์ มาร่าอยู่เสมอ

คอลเลคชั่นก่อนฤดูใบไม้ร่วง 2020 เกิดขึ้นจากจินตนาการของภาพวาดในแกลเลอรี่ย่านดาวน์ทาวน์ในช่วงยุค 70 ซึ่งเต็มไปเหล่าศิลปินที่มีชื่อเสียง โดยทั้งหมดข้างต้นรวมถึง Andy Warhol และผู้ติดตามของเขาได้แก่ Trisha Brown, Lydia Lunch และ Bianca Jagger ซึ่งทั้งหมดได้หลอมรวมเป็นสไตล์ที่โดดเด่น บวกกับสไตล์เฟมินีนที่ดูแข็งแกร่งขึ้น  สีที่เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์แม็กซ์ มาร่าทั้งสีน้ำตาลคาเมล สีดำ และสีขาว ได้ถูกสาดด้วยสีป๊อปและสีนีออน คอลเลคชั่นนี้เน้นดีไซน์การจับจีบและการจับทบผ้าเป็นหลักผสมผสานกับความโรแมนติก โดยสะท้อนผ่านการตกแต่งบริเวณคอเสื้อและข้อมือของแจ็คเก็ตที่เข้ากันได้ดีกับกระโปรงทรงดินสอสุดเซ็กซี่หรือชุดเดรสผ้าแพรขนาดใหญ่ นอกจากนั้นเสื้อเทรนช์โค้ทยังได้ปรับงานดีไซน์ใหม่ให้มีความเป็นเฟมินีนมากยิ่งขึ้นด้วยเสื้อแขนพองทรงบอลลูนและซิลลูเอทรูปสี่เหลี่ยมคางหมู อีกหนึ่งไฮไลท์ของคอลเลคชั่นนี้คืองานออกแบบที่ประณีตในส่วนของสร้อยคอ แหวน และต่างหู ที่มีลักษณะคล้ายเศษกระจกสีทองและสีเงิน

William Wegman ได้ถ่ายภาพสุนัขพันธุ์ Weimaraner ของเขาที่ใส่เสื้อโค้ท Max Mara รุ่น 101801 เอาไว้ในปี 2001 เพื่อฉลองการครบรอบห้าสิบปีของแบรนด์ ซึ่งภาพนั้นได้นำมาพิมพ์ลงบนเสื้อยืดที่ถือเป็นไอเท็มชิ้นสำคัญในคอลเลคชั่นนี้

Powered by MakeWebEasy.com