เปิดรอยสักแรกของนักสู้สาวสวย “ริกะ อิชิเกะ”

Last updated: 2020-06-17  | 

เปิดรอยสักแรกของนักสู้สาวสวย “ริกะ อิชิเกะ”

หลังจากที่หลงใหลชื่นชมลวดลายบนผิวหนังของเหล่าเพื่อนนักสู้ร่วมสังเวียน วัน แชมเปียนชิพ มาหลายต่อหลายคน ในที่สุดนักสู้สาวหน้าสวยลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น "Tiny Doll" ริกะ อิชิเกะ ก็ตัดสินใจให้ช่างจารึกน้ำหมึกลงบนผิวหนังของเธออย่างเป็นเรื่องเป็นราวซะที

"จริงๆ คือ ริกะ อยากจะสักมาตั้งนานแล้วค่ะ ก่อนหน้านั้นมีวางแผนไว้เป็นปีเลย แต่สุดท้ายก็โดนคนใกล้ตัวห้ามไว้ (หัวเราะ) พอมีอิสระเต็มที่แล้ว ริกะ ก็เลยตัดสินใจหาร้านของช่างที่พอมีชื่อเสียงไว้ใจได้แล้วก็สักเลยค่ะ มันอัดอั้นมานานแล้วด้วย

ลวดลายสักแรกของ ริกะ เน้นไปที่ความเรียบง่าย น้อยแต่มาก ซึ่งมองผิวเผินอาจเห็นเพียงแค่ความสวยงาม แต่จริงๆ แล้วมันสื่อความหมายได้ดีทีเดียว

ลายเพชรพระจันทร์เสี้ยว ตรงบริเวณกลางหลังคอของ ริกะ มีความหมายถึงช่วงเวลากลางคืนที่มี ความสงบ เยือกเย็น มันคือช่วงเวลาที่ทำให้เธอสมองแล่น สามารถวางแผนคิดอ่านอะไรใหม่ๆ ได้ดีและมีสมาธิ แต่บางครั้งกลางคืนก็ทำให้เธอฟุ้งซ่านทรมานจนนอนไม่หลับก็มี ส่วนที่เป็นลวดลายผลึกเพชร เพราะเธอต้องการเตือนใจว่าทุกอุปสรรคที่ผ่านเข้ามาในชีวิต ท้อคือถ่าน ผ่านคือเพชร นั่นเอง

สำหรับลายดอกเดซี่ บริเวณเหนือศอกด้านซ้าย มีความหมายตรงข้ามกับพระจันทร์ เพราะที่มาของชื่อดอกไม้ชนิดนี้ เพี้ยนมาจากศัพท์ภาษาอังกฤษคำว่า Day's eye (เดส์ อาย) แปลตรงตัวว่าดวงตาของกลางวัน ดอกเดซี่นั้นยังมีความหมายว่า รักแท้บริสุทธิ์ ความอดทน และความซื่อสัตย์ แต่ไม่ได้หมายถึงคนรักอย่างเดียว ยังรวมถึงครอบครัว เพื่อนฝูง และคนรู้จักที่ต้องทำงานร่วมกันอีกด้วย

Powered by MakeWebEasy.com