ขสมก. กลับลำไม่บังคับสแกนแอปฯ ไทยชนะแล้ว หลังโดนวิจารณ์หนัก

Last updated: 2020-06-12  | 

ขสมก. กลับลำไม่บังคับสแกนแอปฯ ไทยชนะแล้ว หลังโดนวิจารณ์หนัก

สุระชัย เอี่ยมวชิรสกุล ผู้อำนวยการ ขสมก. กล่าวชี้แจงกรณีที่องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ หรือ ขสมก. ขอความร่วมมือผู้ใช้บริการรถโดยสาร สแกนคิวอาร์โค้ด (QR Code) แอปพลิเคชันไทยชนะเช็กอินเมื่อขึ้นใช้บริการและเช็กเอาต์ก่อนลงจากรถโดยสารทุกครั้ง เพื่อไว้ใช้ในการสืบสวนโรคโควิด-19

โดยยืนยันว่า กรณีการสแกนคิวอาร์โค้ดแอปพลิเคชันไทยชนะ ทาง ขสมก. ไม่บังคับให้ผู้ใช้บริการรถเมล์ต้องสแกนคิวอาร์โค้ดไทยชนะ แต่ขอความร่วมมือเท่านั้น เช่น ผู้ไม่มีโทรศัพท์มือถือแบบสมาร์ทโฟน หรือไม่มีอินเทอร์เน็ต ไม่ได้บังคับให้ลงชื่อหรือเบอร์โทรศัพท์ติดต่อ เนื่องจากเข้าใจปัญหาและความไม่สะดวก หากต้องดำเนินการระหว่างขึ้นลงจากรถโดยสาร ดังนั้นหากผู้ใช้บริการรถเมล์ไม่สะดวกจึงไม่ต้องสแกนคิวอาร์โค้ดแอปพลิเคชันไทยชนะ

นอกจากนี้ทาง ขสมก. ยังได้ขอความร่วมมือผู้ใช้บริการรถเมล์ปฏิบัติตามมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม (Social Distancing) อย่างเคร่งครัด ประกอบด้วยการสวมหน้ากากอนามัยทุกครั้งขณะใช้บริการรถเมล์ การนั่งและยืนตามจุดที่กำหนด ซึ่งรถเมล์ 1 คัน อนุญาตให้ผู้ใช้บริการยืนได้ไม่เกิน 10 คน กรณีผู้ใช้บริการเต็มต้องรอใช้บริการรถเมล์คันถัดไป เพื่อลดความเสี่ยงในการแพร่ระบาดของโควิด-19

Powered by MakeWebEasy.com