"ดวงจันทร์ สุวรรณี" - "แซ็ค ชุมแพ" สุดต๊าช!! เจอรุ่นใหม่ลูกทุ่ง เสียงพุ่ง ทรงพลัง ใน "ร้องต้องรอด"

Last updated: 2021-09-24  | 

"ดวงจันทร์ สุวรรณี" - "แซ็ค ชุมแพ" สุดต๊าช!! เจอรุ่นใหม่ลูกทุ่ง เสียงพุ่ง ทรงพลัง ใน "ร้องต้องรอด"

งูไม่ต้องเข้าฝัน ดวงจันทร์ก็มาได้!! สัปดาห์นี้ ร้องต้องรอด เปิดเวทีต้อนรับ ราชินีลูกทุ่งแดนใต้ ดวงจันทร์ สุวรรณี เจ้าของเพลงดัง รองูเข้าฝัน, น้ำตาโนราห์, โชว์เบอร์ไม่โชว์ใจ ฯลฯ หวนจับไมค์อีกครั้งในรอบกว่า 10 ปี พร้อมรับบทคอมเมนเตเตอร์ร่วมให้คำแนะนำและตัดสินการประกวดบนสังเวียนเสียงร้องเพื่อความอยู่รอด กลับมาคราวนี้ ดวงจันทร์ ยอมรับว่าพลังเสียงไม่พุ่งเหมือนเดิม เพราะห่างการร้องเพลงไปนาน แต่ดีใจที่ได้เห็นเด็กรุ่นใหม่สนใจร้องเพลงลูกทุ่งมากขึ้น

“ได้กลับมาครั้งนี้ก็ตื่นเต้นค่ะ ต้องยอมรับว่าน้องแต่ละคนร้องเพลงดีมาก และทุกคนเลือกใช้เพลงยาก ขนาดพี่เป็นนักร้องอาชีพยังรู้สึกว่ายากมากเลย ถือว่าฝีมือไม่ธรรมดาจริง ๆ ตัดสินไม่ถูกเลย ปกติพี่หญิงไม่ค่อยได้เป็นคอมเมนต์ในรายการ แต่ด้วยประสบการณ์ที่ได้เรียนรู้จากครูเพลงมาตลอด 20 ปีในวงการ เราจะรู้ว่าเพลงไหนยาก ควรใช้เทคนิคอย่างไรให้ร้องออกมาดี ก็นำส่วนนี้มาถ่ายทอดต่อได้ ส่วนระบบ AI ของรายการก็สุดยอดมาก ตรงนี้แหละที่จะทำให้น้อง ๆ รู้ข้อผิดพลาดของตัวเองและนำกลับไปพัฒนาได้” ดวงจันทร์ กล่าว

ยิ่งเมื่อได้ฟังเสียงของแชมป์ 4 สมัย อาย - นันทนัช จารุฤกษ์ ทำเอาดวงจันทร์สุดต๊าช!! บอก “น้องอายมีพลังเสียงเยอะ กล้าเลือกเพลงโหดหิน ถือเป็นเด็กรุ่นใหม่ที่มีความสามารถจริง ดีใจมากที่ได้มีโอกาสมาเจอกับน้องทุกคนได้ฟังเพลงเพราะซึ่งอยู่ในใจเรามาตลอด” นอกจากนี้เจ้าตัวยังขอฝากถึงเด็กรุ่นใหม่ว่าการฝึกฝนควรเริ่มจากการฟังต้นฉบับ แต่อย่าก๊อบปี้ ต้องใช้เสียงตัวเองเป็นหลัก บางคนเน้นลูกเอื้อนมากเกินจนอารมณ์เพลงหาย เสน่ห์ของเพลงลูกทุ่งอยู่ที่การเล่าเรื่อง นักร้องต้องเข้าใจความหมาย และสามารถทำให้คนฟังคล้อยตามได้ งานนี้ต้องรอลุ้นว่า อาย จะทำผลงานดีมากพอที่จะรักษาตำแหน่งแชมป์ไว้ได้หรือไม่!!

และเตรียมเซอร์ไพรส์กับหนุ่มลูกทุ่งอีสานอินดี้ แซ็ค ชุมแพ ที่ครั้งนี้ขอปรับโหมดโชว์เพลงแนวลูกทุ่งไทยแท้
ออกรายการโทรทัศน์เป็นครั้งแรก ซึ่ง แซ็ค เผยว่า “เพลงนี้เป็นเพลงแรกที่เคยฟัง เวลาร้องผมจะคิดถึงหน้าพ่อตลอด อยากร้องเพลงนี้เพื่อให้กำลังใจตัวเองและคนไทยทุกคน สถานการณ์ตอนนี้มันเหมือนละครที่สักวันมันต้องมี
วันจบ เชื่อว่าเดี๋ยวทุกอย่างจะกลับมาดีขึ้นครับ” ส่วนในบทบาทของการเป็นคอมเมนเตเตอร์นั้น แม้ แซ็ค จะมีประสบการณ์มากพอตัว แต่พอเจอผู้เข้าแข่งขันดันออกอาการใจสั่นหวั่นไหวมือไม้อ่อน เป็นเพราะสาเหตุอะไรติดตามกันได้ในรายการ ร้องต้องรอด ออกอากาศวันจันทร์ที่ 27 - พุธที่ 29 กันยายน 2564 เวลา 18.00 น. ทางช่อง 7HD กด 35

Powered by MakeWebEasy.com